‘Bố già’ vượt mốc 5 triệu vé bán ra sau 23 ngày công chiếu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bố già của Trấn Thành tiếp tục lập kỉ lục khi trở thành phim Việt Nam chiếu rạp đầu tiên bán được hơn 5 triệu vé sau 23 ngày công chiếu.

“Bố già” tiếp tục ghi thêm thành tích mới trên thị trường điện ảnh Việt Nam /// ẢNH: ĐPCC
“Bố già” tiếp tục ghi thêm thành tích mới trên thị trường điện ảnh Việt Nam
ẢNH: ĐPCC

Trấn Thành và ê-kíp chính thức xác nhận phim Bố già đã vượt mốc 5 triệu vé bán ra sau 23 ngày “trình làng” khán giả. Như vậy, Bố già trở thành phim Việt chiếu rạp đầu tiên đạt được thành tích vẻ vang này. Sau hơn 3 tuần chiếu rạp, Bố già đã xác lập kỉ lục mới với con số 5 triệu lượt vé, đồng nghĩa với việc đã có hơn 5 triệu khán giả đến rạp chiếu phim để cùng khóc cùng cười với cha con ông Ba Sang cùng gia đình Giàu, Sang, Phú, Quý. Đồng thời, doanh thu phim cũng đã xuất sắc vượt qua cột mốc 300 tỉ. 

‘Bố già’ vượt mốc 5 triệu vé bán ra sau 23 ngày công chiếu - ảnh 1

Kỉ lục mới của Bố già là niềm khích lệ rất lớn cho sự phát triển của thị trường điện ảnh Việt Nam

ẢNH: ĐPCC

Con số 5 triệu lượt vé được bán ra không chỉ có ý nghĩa với riêng Bố già mà còn là một tín hiệu đáng mừng cho toàn thị trường điện ảnh Việt Nam. Phim đã đặt một viên gạch nền móng, khai phá những kỉ lục mới, tiềm năng mới cho điện ảnh nội địa. Như nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm đã có nhận định trên Facebook cá nhân: “Hàn Quốc, đất nước có 50 triệu dân (bằng một nửa Việt Nam), nhưng có 20 phim nội địa của điện ảnh nước này đạt trên 10 triệu lượt vé. Nếu tính số phim bán từ 5 triệu lượt vé trở lên thì con số là 80 phim. Mọi so sánh đều khập khiễng, nhưng không phải không đáng để quan tâm".

Hơn 5 triệu người ra rạp xem 'Bố già', Trấn Thành nói gì?

“Tôi đưa ra hai ví dụ đó để nói rằng tiềm năng của thị trường điện ảnh Việt Nam còn rất lớn. Chúng ta chỉ thiếu phim hay để vừa thắng lớn tại phòng vé, mà vẫn chinh phục được trái tim khán giả, mà Bố già là hiện tượng mới nhất. 300 tỉ (hoặc hơn) có vẻ là một cột mốc của điện ảnh Việt Nam bây giờ. Với một thị trường 100 triệu dân, và tầng lớp trung lưu đang ngày càng tăng lên, thì chuyện một phim Việt đạt 10 triệu lượt vé (tầm 600-700 tỉ chắc chỉ khoảng 5, 6 năm nữa là có thể đạt được”, Lê Hồng Lâm nói thêm.

‘Bố già’ vượt mốc 5 triệu vé bán ra sau 23 ngày công chiếu - ảnh 2

Trấn Thành luôn xúc động mỗi khi nhìn lại hình ảnh khán giả lấp đầy các rạp chiếu và xếp hàng để được xem Bố già

ẢNH: FBNV

Đối với riêng Trấn Thành, đây là một thành tích khiến cho anh vô cùng tự hào. Bởi trước đây, nam danh hài từng chia sẻ tuy doanh thu rất quan trọng nhưng con số vé bán ra khiến cho anh trăn trở và xúc động nhiều hơn. Bởi lẽ, bao nhiêu chiếc vé xem phim được bán ra là bấy nhiêu người đã thực sự đến với câu chuyện mà anh muốn chia sẻ. Sự tâm huyết, những cảm xúc mãnh liệt của Trấn Thành dành cho phim Bố già cũng mới được đoàn phim tiết lộ thông qua một video hậu trường đặc biệt mang tên: Thành Cry và giấc mơ điện ảnh.

“Thành Cry” vốn là biệt danh mang tính châm biếm mà cộng đồng mạng đặt cho Trấn Thành trong thời gian gần đây do anh dễ bị xúc động và nhiều lần bật khóc trên sóng truyền hình. Sau khi làm việc cùng Trấn Thành trong Bố già, nhiều thành viên trong đoàn phim đã phải thừa nhận biệt danh này không hề sai. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng nhận xét Trấn Thành là một người quá nhạy cảm. “Bên cạnh một tâm hồn nhạy cảm lại là một tinh thần làm việc chuyên nghiệp đến cực đoan”, Vũ Ngọc Đãng cho hay. Có thể thấy từ lúc cùng nhau đọc kịch bản cho tới lúc ra hiện trường, Trấn Thành nhiều lần bật khóc vì cảm xúc quá mãnh liệt dành cho nhân vật, cho các cộng sự của mình. Tất cả đều vì anh muốn mang đến cho Bố già sự chỉn chu và hoàn hảo nhất có thể.

‘Bố già’ vượt mốc 5 triệu vé bán ra sau 23 ngày công chiếu - ảnh 3

Trấn Thành cùng các thành viên đoàn phim ăn mừng thành công vẻ vang của Bố già sau 3 tuần công chiếu

ẢNH: FBNV

Bố già không phải là lần đầu chạm ngõ điện ảnh của Trấn Thành nhưng là sản phẩm đầu tiên anh tham gia trong nhiều công đoạn từ sản xuất, biên kịch, đạo diễn cho đến diễn viên. Vì vậy, đây là một đứa con tinh thần vô cùng đặc biệt, là giấc mộng điện ảnh mà nam danh hài đã ấp ủ bao năm nay. Đối với anh, những kỉ lục mà Bố già đã đạt được là phần thưởng lớn ngoài mong đợi. Trấn Thành mong anh và ê-kíp sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và yêu thương của công chúng trong những sản phẩm tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU