Bộ GD-ĐT thay đổi, lại tổ chức đội tuyển học sinh thi Olympic quốc tế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ GD-ĐT vừa cho biết, sẽ xem xét phương án thành lập đội tuyển học sinh Việt Nam dự thi Olympic quốc tế (nếu thi trực tuyến) thay vì thông báo không tổ chức thi chọn đội tuyển như vài tuần trước.

Học sinh Việt Nam dự thi Olympic quốc tế luôn giành nhiều huy chương /// ẢNH BỘ GD-ĐT
Học sinh Việt Nam dự thi Olympic quốc tế luôn giành nhiều huy chương
ẢNH BỘ GD-ĐT

Bộ GD-ĐT cho biết, hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam và trên thế giới có những diễn biến tích cực, một số nước cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Các nước đăng cai tổ chức thi Olympic đã chủ động xin ý kiến các nước tham gia về việc vẫn tổ chức thi với hình thức trực tuyến hoặc thông báo lùi thời gian thi dự kiến đến tháng 10.2020.

Do vậy, Bộ GD-ĐT chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục theo dõi, cập nhật tình hình tổ chức Olympic khu vực và quốc tế năm 2020; chủ động các phương án để cử các đoàn cán bộ, học sinh tham gia dự thi trong trường hợp các nước chủ nhà chính thức quyết định tổ chức thi Olympic theo hình thức thi trực tuyến trên máy tính.

Căn cứ thực tế diễn biến dịch bệnh Covid-19 và thời gian chính thức tổ chức thi, Bộ GD-ĐT sẽ có phương án phù hợp để thành lập đội tuyển quốc gia; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đội tuyển tham gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế phù hợp với điều kiện của dịch bệnh Covid-19.

Bộ GD-ĐT khẳng định: "Quyền lợi của các thí sinh được triệu tập tham gia dự thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic (thi vòng 2) và các thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic khu vực và quốc tế sẽ được tiếp tục duy trì, thực hiện".

Như Thanh Niên đã thông tin, ngày 5.5, Bộ GD-ĐT có công văn gửi các sở GD-ĐT và các trường đại học có trường THPT chuyên về việc không tổ chức thi chọn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế năm 2020.

 Bộ GD-ĐT lý giải thời gian qua, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao ở Việt Nam và quốc tế, khiến việc tổ chức các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế gặp khó khăn. Một số môn đã có dự lệnh là không được tổ chức thi trong năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU