Bộ đôi VinFast đến Thanh Hóa giữa cơn mưa lớn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ đôi Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 của VinFast đã đến thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) giữa lúc trời có mưa lớn sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt.

Chiếc Lux SA 2.0 đã đến thành phố Thanh Hóa /// ẢNH PHÚC NGƯ
Chiếc Lux SA 2.0 đã đến thành phố Thanh Hóa
ẢNH PHÚC NGƯ

Khoảng 21 giờ tối 20.5, giữa lúc thành phố Thanh Hóa đang có cơn mưa lớn sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt, bộ đôi Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 của VinFast đã trình diện tại xứ Thanh.

Nhiều người dân Thanh Hóa tỏ ra bất ngờ, bởi những chiếc xe có hình thức mới lạ, bắt mắt. Bề ngoài 2 chiếc xe là màu đen pha lẫn những họa tiết màu đỏ, nối đuôi nhau vào thẳng trung tâm thành phố Thanh Hóa.

Bộ đôi VinFast đến Thanh Hóa giữa cơn mưa lớn  - ảnh 1
Bộ đôi Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 trên đường phố Thanh Hóa
ẢNH PHÚC NGƯ

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự xuất hiện của bộ đôi Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 nằm trong hành trình chạy thử xuyên Việt, xe khởi hành từ Tổ hợp VinFast (tại Hải Phòng) từ chiều cùng ngày.

Bộ đôi VinFast đến Thanh Hóa giữa cơn mưa lớn  - ảnh 2
Chiếc Lux A 2.0 từ phía sau
ẢNH PHÚC NGƯ

Trong suốt hành trình, các chặng di chuyển sẽ có độ dài từ 176 – 350 km, từ bắc – nam, được Magna Steyr (đối tác danh tiếng thế giới đến từ Áo) và VinFast phối hợp vận hành. Mục đích nhằm cho các chiếc xe trải qua những địa hình khác nhau, như: đô thị, ngoại ô, đường cao tốc, đường đèo dốc, đường gập ghềnh, đường cát, đường ngập nước… Thậm chí, còn để cho xe vận hành trong điều kiện thời tiết nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão…

Bộ đôi VinFast đến Thanh Hóa giữa cơn mưa lớn  - ảnh 3
Bộ đôi Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 đến thành phố Thanh Hóa giữa cơn mưa lớn
ẢNH PHÚC NGƯ

Qua hành trình xuyên Việt, những chiếc xe mang thương hiệu Việt sẽ được các chuyên gia kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí (HVAC) cả ban ngày và ban đêm; kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

Ngày 21.5, bộ đôi Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 sẽ tiếp tục chặng đường từ thành phố Thanh Hóa đến thành phố Vinh (Nghệ An).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU