Bộ đội Quảng Trị cất bốc được 7 bộ hài cốt liệt sĩ trong 2 ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong 2 ngày, lực lượng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm, cất bốc được 7 bộ hài cốt liệt sĩ cả ở trong và ngoài nước.

Ngày 5.3, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị cho hay trong 2 ngày 3 và 4.3, Đội 584, Phòng Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự (Bộ CHQS) tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm, quy tập được 7 hài cốt liệt sĩ ở địa bàn trong và ngoài nước.

Bộ đội Quảng Trị cất bốc được 7 bộ hài cốt liệt sĩ trong 2 ngày - ảnh 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ ở xã Vĩnh Sơn

Kim quy

Ngay khi vừa nhận được nguồn tin báo từ người dân ở thôn Nam Sơn, xã Vĩnh Sơn (H.Vĩnh Linh), Đội 584, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng có mặt, phối hợp cấp ủy chính quyền và Ban CHQS H.Vĩnh Linh tiến hành khảo sát, tìm kiếm. Sau 2 ngày nỗ lực huy động lực lượng, phương tiện tích cực mở rộng địa bàn tìm kiếm, đội đã cất bốc, quy tập được 6 hài cốt liệt sĩ.

Các hài cốt đều nằm ở độ sâu từ 1 - 1,5 m, còn nhiều xương, răng và một số di vật kèm theo. Hiện nay, các hài cốt liệt sĩ đã được đưa về quàn tại Nhà bia ghi danh liệt sĩ xã Vĩnh Sơn. Đội 584 vẫn đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm trong khu vực đã xác định.

Bộ đội Quảng Trị cất bốc được 7 bộ hài cốt liệt sĩ trong 2 ngày - ảnh 2

Một số hài cốt đang được quàn tại bia ghi danh xã Vĩnh Sơn.

Kim quy

Cũng trong thời gian trên, tại địa bàn tỉnh Savannakhet (Lào), Đội 584 đã tìm kiếm và quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ tại bản Hin Siu, H.Át Sa Phon. Hài cốt nằm ở độ sâu 0,8 m, có răng, xương cùng một số di vật giày, cúc áo, khuy dây thắt lưng bộ đội.

Được biết, từ đầu mùa khô 2021 - 2022 đến nay, Đội 584, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã tìm kiếm, quy tập được 33 hài cốt liệt sĩ ở cả địa bàn trong và ngoài nước (trong đó tại Lào 11 hài cốt liệt sĩ, trong nước là 22 hài cốt liệt sĩ).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU