Bộ đôi pháo đài bay B-52 Mỹ bay ngang Hoa Đông

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai oanh tạc cơ B-52 của không quân Mỹ đã bay ngang Hoa Đông ở vùng phụ cận Nhật Bản vào đầu tháng 8, theo The Diplomat hôm 7.8 dẫn thông báo của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương.

Pháo đài bay B-52 của Mỹ /// USAF
Pháo đài bay B-52 của Mỹ
USAF

Cuộc hành trình của bộ đôi B-52 thuộc không quân Mỹ và hai máy bay săn ngầm P-8 Poseidon của hải quân nước này được thực hiện nhằm cải thiện “sự hiệp đồng giữa các lực lượng”, theo Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương (USINDOPACOM).

Đợt diễn tập được tổ chức vào ngày 1.8.

Theo USINDOPACOM, hoạt động diễn tập được tổ chức trên vùng trời hợp pháp theo luật quốc tế, nơimà lực lượng Mỹ xem là “đóng vai trò sống còn đối với các quy tắc là nền tảng của hệ thống vận hành toàn cầu dựa trên luật lệ”.

Các chuyến bay của B-52 và P-8 Poseidon có thể thực hiện hơn một ngày, vì bức ảnh do không quân Mỹ cung cấp vào ngày 2.8 cho thấy một chiếc B-52 được tiếp nhiên liệu trên bầu trời.

Bộ đôi pháo đài bay B-52 Mỹ bay ngang Hoa Đông - ảnh 1
B-52 đang được tiếp nhiên liệu trên không trong khuôn khổ diễn tập đầu tháng 8
USAF

Theo thông tin chính thức của Mỹ, B-52 đã cất cánh từ căn cứ không quân Barksdale (bang Louisiana) và bay đến Hoa Đông. Sau khi hoàn tất sứ mệnh huấn luyện thường lệ, máy bay đáp xuống căn cứ không quân Andersen thuộc Guam.

Kể từ năm 2004, USINDOPACOM, trước đây là Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (PACOM), đã triển khai cái gọi là “Sự hiện diện thường trực của oanh tạc cơ”, và sự kiện mới diễn ra hồi đầu tháng là một phần của chương trình này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU