Bộ đôi iPhone 7 bản Jet Black chính hãng đang khan hàng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dự kiến, vào ngày 11.11 tới bộ đôi iPhone 7 hàng chính hãng sẽ được bán ra tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, riêng phiên bản màu Jet Black (đen bóng) đang rơi vào tình trạng khan hiếm hàng.

Bộ đôi iPhone 7 bản Jet Black chính hãng đang khan hàng

Theo hệ thống bán lẻ FPT Shop, từ ngày 4.11 người dùng đã có thể đặt mua trước bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus tại hệ thống này, với những người đặt mua sớm máy sẽ nhận được gấp đôi thời gian bảo hành, tức tăng lên thành 2 năm.

Đây là ưu đãi truyền thống được thực hiện hàng năm dành cho các khách hàng sở hữu iPhone phiên bản mới đầu tiên tại FPT Shop và F.Studio by FPT.

Bộ đôi iPhone 7 bản Jet Black chính hãng đang khan hàng - ảnh 1
iPhone 7/7 Plus đã bắt đầu cho người dùng Việt Nam đặt mua trước trong ngày 4.11
Ảnh chụp màn hình
Đại diện của FPT Shop cho biết, bộ đôi iPhone 7 vẫn đang là sản phẩm nhận được sự quan tâm lớn của người dùng, ước tính đến 17 giờ ngày 4.11 (ngày cho đặt mua máy đầu tiên - PV), hệ thống này đã nhận được hơn 5.000 đơn đặt hàng mua sản phẩm (đặt cọc 1 triệu đồng khi mua máy).

Trao đổi với Thanh Niên, đồng loạt các hệ thống bán lẻ lớn cho biết, riêng với màu sắc Jet Black (đen bóng) phiên bản này đang trong tình trạng bị khan hiếm hàng, đặc biệt là mẫu máy iPhone 7 Plus. Vì thế, không phải khách hàng nào cũng có thể mua được sản phẩm này trong ngày 11.11.

Riêng các màu sắc khác như: Black (đen nhám), Rose Gold (vàng hồng), Gold (vàng) và Sliver (trắng) sẽ có lượng hàng ổn định khi bán ra.

Về giá bán, iPhone 7 chính hãng khi bán ra ở Việt Nam là 18,79 triệu đồng, 21,69 triệu đồng và 24,59 triệu đồng (tương đương với các mức dung lượng 32 GB, 128 GB và 256 GB).

Trong khi đó, mẫu máy iPhone 7 Plus sẽ có giá khoảng 22,29 triệu đồng, 25,19 triệu đồng và 27,99 triệu đồng (tương đương với các mức dung lượng 32 GB, 128 GB và 256 GB).

Hệ thống bán lẻ FPT Shop chia sẻ, lượng máy iPhone 7/7 Plus Jet Black về Việt Nam ở đợt mở bán đầu tiên khá ít, vì vậy hệ thống này sẽ ưu tiên giao máy cho những khách hàng đặt mua sớm. Tương tự, hệ thống Viễn Thông A cũng cho biết sẽ không nâng giá bán bản màu Jet Black và sẽ dành ưu tiên giao máy những khách hàng đặt mua máy sớm.

Bộ đôi iPhone 7 bản Jet Black chính hãng đang khan hàng - ảnh 2
Phiên bản màu sắc iPhone 7/7 Plus Jet Black (đen bóng) đang trong tình trạng khan hiếm hàng
Ảnh: AFP
Trong khi đó, hệ thống Thế Giới Di Động chia sẻ hàng hóa được chuẩn bị dồi dào với đợt hàng đầu tiên là hơn 40.000 máy. Tuy nhiên, với phiên bản màu Jet Black, việc mua máy sẽ khó khăn hơn cho những ai mong muốn sở hữu màu sắc này do máy chỉ chiếm khoảng 10% trong tổng lượng hàng hệ thống này có. Vì vậy, chỉ có những khách hàng đặt mua máy sớm mới có thể nhận được sản phẩm mong muốn.

Thông tin iPhone 7/7 Plus khan hiếm màu Jet Black cũng là tình trạng chung trên toàn thế giới, chính vì điều này mà hiện nay nhiều cửa hàng bán iPhone xách tay tại Việt Nam vẫn đang áp dụng chính sách tăng giá bán màu Jet Black so với những màu sắc khác từ 1,5 - 2 triệu đồng.

Như vậy, nếu người dùng iPhone thích màu sắc Jet Black mới, có thể tìm mua máy ở những hệ thống bán hàng chính hãng. Bởi lẽ, theo quy định của Apple thì tất cả các màu sắc phải được niêm yết chung một mức giá, và chỉ thay đổi giá theo mức dung lượng bộ nhớ lưu trữ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU