Bộ đội biên phòng triệt phá nhiều đường dây nhập cảnh trái phép

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trong tháng 3.2020, lực lượng biên phòng phát hiện và bắt giữ 1.755 người nhập cảnh trái phép.

8 lao động Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam bị Đồn biên phòng Chi Ma (Lạng Sơn) bắt giữ đêm 9.4  ///  LÝ NHẤT
8 lao động Trung Quốc vượt biên vào Việt Nam bị Đồn biên phòng Chi Ma (Lạng Sơn) bắt giữ đêm 9.4
LÝ NHẤT

Trao đổi với Thanh Niên chiều 26.4, đại tá Nguyễn Phi Khanh, Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai, cho biết khoảng 2 tháng gần đây, địa bàn tỉnh Lào Cai phát hiện 2 đường dây tổ chức xuất nhập cảnh trái phép tại H.Bát Xát và H.Mường Khương. Đặc biệt, trong đường dây tại H.Mường Khương, một đối tượng bị bắt lại là trưởng thôn, từng cùng lực lượng biên phòng ăn ngủ chống dịch cả năm nay.

Ông Khanh cho biết, Bộ đội biên phòng Lào Cai vẫn duy trì 54 chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19. Trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5, các chốt vẫn trực 100% quân số làm nhiệm vụ để ngăn chặn nạn xuất nhập cảnh trái phép.

"Ông bà trùm" trẻ tuổi tổ chức đường dây cực lớn đưa người vượt biên từ Trung Quốc

Tại Lạng Sơn, 100% quân số vẫn chốt tại 125 lán, 31 tổ cơ động và 17 chốt kiểm soát ra vào khu vực biên giới đang được duy trì. Trong 3 tháng đầu năm, các đồn biên phòng ở Lạng Sơn phát hiện 62 vụ, với 1.207 người nhập cảnh trái phép. Trong tháng 4, nhiều vụ tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép để đưa về các khu công nghiệp tại Bắc Giang đã bị phát hiện. Gần đây nhất, ngày 18.4, Đồn biên phòng Chi Ma (Lạng Sơn) bắt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bằng cách vượt biên, sau đó được chỉ đường đến nơi đã đặt sẵn xe máy để đi vào nội địa, coi như không có sự tiếp tay của người bản địa.

Theo Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng, trên toàn tuyến biên giới, lực lượng biên phòng đang duy trì 1.613 chốt với 10.015 cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng hiệp đồng chống dịch Covid-19. Trong tháng 3 vừa qua, lực lượng biên phòng phát hiện và bắt giữ 1.755 người nhập cảnh trái phép. Trong đó, tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia nhiều nhất với 926 người; tuyến Việt Nam - Trung Quốc 733 người; tuyến Việt Nam - Lào 69 người và 27 người từ Malaysia về theo đường biển. Lực lượng biên phòng cũng tiếp nhận 744 người vượt biên trái phép do Trung Quốc, Lào, Campuchia bắt giữ và trao trả.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU