Bộ đội Biên phòng trên tuyến biên giới thu giữ hơn 2,8 tấn ma túy

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng biên phòng trên các tuyến biên giới cả nước đã bắt 715 vụ, với 1.215 người có liên quan, thu giữ 2,88 tấn ma túy các loại.

Biên phòng An Giang đấu tranh, triệt phá chuyên án AG420 /// Ảnh: CTV
Biên phòng An Giang đấu tranh, triệt phá chuyên án AG420
Ảnh: CTV

Bắt 715 vụ,  1.215 người có liên quan 

Sáng 26.9, tại TP.Châu Đốc (An Giang), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức hội nghị tổng kết các chuyên án đấu tranh tội phạm ma túy trong năm 2020 của Bộ đội Biên phòng các tỉnh khu vực biên giới Tây Nam.

Từ đầu năm đến nay, Bộ đội Biên phòng các tỉnh biên giới Tây Nam đã chủ động xác lập đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn. Tiêu biểu là hai chuyên án AG420, AG620 của Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang triển khai trong tháng 5 - 6.2020 bắt 11 nghi phạm, thu giữ hơn 75,31 kg ma túy các loại.

Tại tỉnh Long An, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An đã triển khai đấu tranh thành công chuyên án LA520 bắt 1 nghi phạm, thu giữ 20,8 kg ma túy cùng 3 khẩu súng ngắn và nhiều tang vật có liên quan khác.

Mở rộng điều tra chuyên án này, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An phối hợp cung cấp thông tin cho ngành chức năng của Campuchia bắt thêm 6 nghi can thu giữ hơn 19 kg ma túy các loại cùng nhiều súng và tang vật khác.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, thông tin từ đầu năm 2020 đến ngày 15.9, lực lượng biên phòng trên các tuyến biên giới cả nước đã bắt 715 vụ, với 1.215 người có liên quan, thu giữ 2,88 tấn ma túy các loại.

Tội phạm ma túy hoạt động trong vỏ bọc công ty để trung chuyển ma túy

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương dự báo trong thời gian tới, tình hình mua bán, vận chuyển ma túy trên các tuyến biên giới phía Nam vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, tinh vi khó lường, khó phát hiện và số lượng ngày càng lớn hơn.

Đồng thời, các tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia sẽ tiếp tục tăng cường hoạt động với vỏ bọc các hoạt động, công ty hợp pháp... để trung chuyển ma túy đi nước thứ ba.

Qua đó, yêu cầu Bộ đội Biên phòng các tỉnh của tuyến biên giới Tây Nam gồm: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh tiếp tục xác định việc phòng chống ma túy là nhiệm vụ trước mắt và nhiệm vụ lâu dài. Thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý tốt địa bàn, chủ động phát hiện các đối tượng từ ngoài biên giới và phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng trong và ngoài nước để đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy khi mới xâm nhập vào Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU