Bố đẻ đánh con trai 13 tuổi phải nhập viện cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cháu Tạ Văn Long, 13 tuổi ở xóm Nguyên, thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, Thái Nguyên bị bố đẻ đánh đến bầm dập 2 bên mông, phải nhập viện cấp cứu.

Cháu Long bị bố đẻ đánh phải nhập viện
Cháu Long bị bố đẻ đánh phải nhập viện

Vụ việc đau lòng xảy ra tối hôm qua, ngày 6.10. Những hình ảnh về cháu bé Tạ Văn Long với những thương tích trên cơ thể đang được lan truyền trên nhiều tài khoản cá nhân facebook cùng với sự phẫn nộ.

Ngày 7.10, trao đổi với Thanh Niên, ông Dương Viết Thủy, Trưởng công an thị trấn Hương Sơn cho biết, vì cháu Long mê chơi điện tử, bố đẻ cháu đã dùng roi để dạy con. “Bố mẹ cháu Long đã ly hôn. Hiện cháu Long ở với bố, nhưng bố đi làm xa. Cháu Long mải chơi điện tử, không chịu khó học hành nên ông Tạ Văn Linh đã tức giận đánh con”, Trưởng công an thị trấn Hương Sơn cho hay.

“Hiện tại, hồ sơ vụ việc đã được chuyển đến Công an huyện Phú Bình, Thái Nguyên. Các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc, hành vi của bố cháu Long sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Cá nhân tôi cho rằng, hành vi bạo hành trẻ em phải được kỷ luật nghiêm”, ông Dương Viết Thủy nói.
Bố đẻ đánh con trai 13 tuổi phải nhập viện cấp cứu - ảnh 2
Những vết thương trên cơ thể cháu Long sau khi bị bố đẻ bạo hành

Chúng tôi đã liên lạc với ông Hoàng Thanh Giao, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình. Ông Giao cho hay, đến sáng 7.10, cháu Tạ Văn Long vẫn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình. Theo ông Hòa, sáng 7.10 Công an huyện Phú Bình đã mời ông Tạ Văn Linh, bố đẻ cháu Tạ Văn Long lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ông Linh đã viết bản tường trình, bản kiểm điểm, nhận lỗi về hành vi của mình. “Cơ quan công an đang điều tra làm rõ thêm. Tùy theo mức độ tổn thương của cháu Long sẽ xem xét hình thức cảnh cáo, răn đe hoặc xử phạt hành chính hoặc khởi tố với ông Linh”, ông Giao nói.
Bố đẻ đánh con trai 13 tuổi phải nhập viện cấp cứu - ảnh 3
Cháu Long đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình, Thái Nguyên

Chiều 7.10, trao đổi thêm với chúng tôi, bà Huyền, hàng xóm của nhà ông Tạ Văn Linh cho biết, bình thường ở xóm ông Linh sống rất hiền lành, ông thường xuyên đi làm xa tại tỉnh Bắc Ninh.

“Biết tin con bỏ đi chơi điện tử nhiều ngày không về, ngày 6.10, ông Linh từ Bắc Ninh về Thái Nguyên đi tìm con. Tìm thấy con trai, ông Linh không kiềm chế được tức giận nên đã đánh con”, bà Huyền kể lại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU