Bố đánh con gái 10 tuổi bầm tím vì 10.000 đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong cơn say rượu, nghi con gái lấy trộm 10.000 đồng, một ông bố trú ở thành phố Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc đã đánh con gái 10 tuổi thâm tím người và bắt con quỳ giữa nhà cả đêm.

Thân thể bé gái 10 tuổi bầm tím vì đòn roi của bố đẻ
Thân thể bé gái 10 tuổi bầm tím vì đòn roi của bố đẻ

Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa triệu tập ông Hoàng Văn La, 34 tuổi, để làm rõ vụ việc liên quan đến những tố cáo ông này đã hành hung, đánh đập con gái 10 tuổi tên H.T.H.H vào tối 27.3, khiến cháu bé phải chữa trị tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc.

Đến hôm nay, 31.3, những vết thương trên người cháu H.T.H.H đã tạm lành phần nào, tuy nhiên, khi nhắc đến bố và việc phải trở về căn nhà cháu vẫn thường bị bố đánh đập, chửi mắng, cháu H. luôn sợ hãi và hốt hoảng. “Đừng cho con về nhà với bố”, H. luôn miệng nói như vậy với ông bà nội và mẹ (bà Nguyễn Thị Dung, 35 tuổi).
Bố đánh con gái 10 tuổi bầm tím vì 10.000 đồng - ảnh 1
Cánh tay cháu H. sau khi bị bố đánh bằng gậy gỗ

Ông Hoàng Văn La và bà Nguyễn Thị Dung kết hôn được 10 năm và có chung với nhau 3 người con. Một năm trước, họ ly hôn. Ông Hoàng Văn La nuôi 2 người con, là H.T.H.H và 1 bé gái nữa. Bà Dung nuôi con út.

Theo lời cháu H.T.H.H kể lại, tối 27.3, khi cháu và em đang ngồi học bài ở nhà, bố đi ra ngoài và sau đó trở về nhà nồng nặc mùi rượu. Không thấy 10.000 đồng trong túi quần, ông La đã tra khảo 2 con. Bé H. nói thấy tiền trong túi quần bố rơi ra và cất đi, tuy nhiên ông La không tin.

“Bố lấy gậy gỗ đánh liên tục vào tay, lưng và đấm cháu, sau đó bắt cháu quỳ giữa nhà, không cho ngủ”, cháu H. kể. Theo H., cháu định chạy sang nhà ông bà nội kêu cứu nhưng bố đã không cho.

Ông La cấm H. không được kể với ai. Tuy nhiên, ngày 28.3, khi đến trường, thấy cháu H. có biểu hiện buồn nôn, nhăn nhó vì đau, cô giáo của H. tới hỏi và được xem những vết bầm tím trên người cháu, đã gọi điện cho mẹ cháu H. và báo cơ quan công an, đồng thời đưa cháu đến bệnh viện.

Ông La đã bị Công an thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc triệu tập để làm rõ vụ việc.

Theo cơ quan điều tra, cần kết quả giám định sức khoẻ của cháu H. để căn cứ vào đó sẽ có kết luận tiếp theo về những hành vi của ông La.
Bố đánh con gái 10 tuổi bầm tím vì 10.000 đồng - ảnh 3
Bụng và cánh tay cháu H. thâm tím vì bố đánh và đấm

Chiều 31.3, mẹ của cháu H. tất tả làm thủ tục để cháu H. ra viện. Bà đã làm đơn với chính quyền để được quyền nuôi cả 3 người con. Là công nhân ở khu công nghiệp, thu nhập ít ỏi, tuy nhiên bà Dung cho hay, chỉ cần các con được thoát khỏi người cha vũ phu, bà sẽ cố gắng. “Đói khổ, mẹ con tôi cũng phải sống với nhau”, bà Dung nói.

Theo ông bà nội cháu H., ông La vốn nghiện rượu, thường xuyên trong tình trạng say xỉn. Là thợ xây nhưng công việc không đều, ông La rất hay la mắng, đánh đập và nhiều lần bỏ đói các con.

Sau khi ly hôn với vợ, ông uống rượu nhiều hơn và đánh các con nhiều hơn. Đây là trận đòn nặng nhất và khiến cháu H. phải nhập viện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU