'Bố của nước Mỹ' có thể ngồi tù 10 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Reuters, nam diễn viên gạo cội Bill Cosby vừa bị kết án và có thể ngồi tù lên đến 10 năm vì sử dụng ma túy và tấn công tình dục phụ nữ. Đây được xem là chiến thắng mà phong trào #MeToo đạt được.

Bill Cosby từng được gọi là 'Bố của nước Mỹ' có thể ngồi tù 10 năm /// Ảnh: Reuters
Bill Cosby từng được gọi là 'Bố của nước Mỹ' có thể ngồi tù 10 năm
Ảnh: Reuters

Bill Cosby, từng được gọi là ''Bố của nước Mỹ'' và là ngôi sao được mọi người yêu thích qua bộ phim hài năm 2005 - The Cosby Show. Phiên tòa của diễn viên hài Bill Cosby diễn ra tại bang Pennsylvania (Mỹ) sẽ chính thức tuyên án trong tuần này. Và diễn viên Bill Cosby có thể bị tuyên án 10 năm tù giam khi phải đối mặt với cáo buộc của 60 phụ nữ, những người này cho biết ông đã lạm dụng và tấn công tình dục họ trong hàng chục năm qua.

“Không có chuyện bạn là người nổi tiếng, bạn giàu có và thành công là bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn", Aviva Orenstein, một giáo sư luật tại Đại học Indiana, người đã nghiên cứu các trường hợp tấn công tình dục cho biết.

'Bố của nước Mỹ' có thể ngồi tù 10 năm - ảnh 1
Vụ bắt giữ diễn viên hài Bill Cosby thúc đẩy phong trào #MeToo phát triển mạnh mẽ
Ảnh: Reuters

Vụ bắt giữ diễn viên hài Bill Cosby đã thúc đẩy phong trào #MeToo và sẽ dẫn tới việc có thêm nhiều cáo buộc chống lại ''ông trùm'' Harvey Weinstein. Theo Deborah Tuerkheimer, giáo sư luật tại Đại học Northwestern đồng thời là chuyên gia nghiên cứu về các vụ tấn công tình dục khẳng định rằng trường hợp của Bill Cosby đã giúp “gieo mầm” cho làn sóng #MeToo phát triển.

Việc kết tội Bill Cosby mang lại hi vọng cho nhiều người, đặc biệt là những người từng bị lạm dụng tình dục trong quá khứ đang theo đuổi các vụ kiện trong thời gian hiện tại. 

Phong trào Me Too (bắt nguồn từ hashtag #MeToo) là một phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục. #MeToo lan rộng nhanh chóng vào tháng 10.2017 sau những tiết lộ công khai về hành vi lạm dụng tình dục của ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein.

Cụm từ đã được phổ biến rộng rãi bởi Alyssa Milano, diễn viên, ca sĩ người Mỹ gốc Ý nổi tiếng qua phim sitcom Who's the Boss khuyến khích phụ nữ kể về những câu chuyện của chính bản thân mình trên mạng xã hội Twitter. Phong trào này còn có sự tham gia của các nhân vật nổi tiếng như: Gwyneth Paltrow, Ashley Judd, Jennifer Lawrence, Uma Thurman...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU