Bố của cô gái qua đời do suy hô hấp: 'Rất nhiều lời đồn thổi bậy bạ!'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Con tôi chết, nguyên nhân là gì thì Bệnh viện 115 (TP.HCM) đã trả lời công khai trên các phương tiện truyền thông rồi, ấy thế mà có rất nhiều đồn thổi rất bậy bạ', bố của cô gái qua đời do suy hô hấp nói. 

Nhiều lời đồn thổi xung quanh cái chết của chị P. khiến gia đình chị rất buồn lòng /// Ảnh chụp màn hình
Nhiều lời đồn thổi xung quanh cái chết của chị P. khiến gia đình chị rất buồn lòng
Ảnh chụp màn hình

Hai ngày qua, trên mạng xã hội đồn thổi thông tin chị N.A.P (27 tuổi, ở Nha Trang, Khánh Hòa) bị bệnh và qua đời tại Bệnh viện 115 (TP.HCM) vào ngày 27.2 là do dịch Covid-19 làm nhiều người hoang mang.

'Con tôi chết vì nguyên nhân gì, bệnh viện đã trả lời công khai'

Ông N.C, bố của chị N.A.P, cho biết ông rất bực bội khi nghe có người đến hỏi chuyện về cái chết của con ông: “Trong lúc tang gia bối rối thì nhiều người không quen biết lại liên tục làm phiền, tôi rất bực mình. Con tôi chết, nguyên nhân là gì thì Bệnh viện 115 (TP.HCM) cũng đã trả lời công khai thông tin trên các phương tiện truyền thông rồi, ấy thế mà trên mạng có rất nhiều đồn thổi rất bậy bạ... Tôi rất đau lòng! Mong các nhà báo tử tế hãy công khai sự thật trên báo để dư luận khỏi hoang mang”, ông C. nói thêm.

Chị của N.A.P thì chia sẻ: "Gia đình chúng tôi không kém hiểu biết đến mức em P. bị chết vì dịch Covid-19 mà giấu. Nếu che giấu sự thật thì người bị ảnh hưởng trước tiên là gia đình chúng tôi rồi đến xóm giềng".

"Tôi xin nói rõ em tôi chết là bị bệnh, suy hô hấp là một trong những nguyên nhân dẫn đến cái chết ấy. Vì là đang trong thời điểm dịch Covid-19 nên bệnh viện cho cách ly ban đầu là điều bình thường. Thú thật là chúng tôi cũng rất lo âu trong lúc chờ đợi kết quả xét nghiệm. Cuối cùng kết quả cho âm tính với dịch Covid-19 nên gia đình bớt lo. Mong các nhà báo nói đúng sự thật này để những người thiếu thông tin không có cơ hội để suy diễn và đồn đoán nữa”, chị của N.A.P nói thêm.

Hiện gia đình đã làm lễ khâm liệm cho người xấu số; ngày 2.3 sẽ hỏa táng tại Đài hỏa táng phía bắc Nha Trang.

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 28.2, Bộ Y tế thông tin chính thức về ca bệnh suy hô hấp tử vong tại Bệnh viện 115 TP.HCM. Theo đó, bệnh nhân tử vong không liên quan tới Covid-19.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một nữ bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt tử vong tại Bệnh viện 115 TP.HCM khiến nhiều người nghi ngại bệnh nhân có liên quan dịch Covid-19.

Về trường hợp nêu trên, theo báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện 115 TP.HCM, bệnh nhân N.A.P. (nữ, 27 tuổi), nhập viện trong tình trạng: đau bụng, khó thở, tiêu chảy, huyết áp thấp, xét nghiệm có men tim cao. Bệnh nhân được chẩn đoán: viêm cơ tim cấp, suy hô hấp cấp tiến triển, suy đa phủ tạng. Về dịch tễ, bệnh nhân không có yếu tố dịch tễ liên quan tới Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU