Bộ Công an vào cuộc vụ Facebooker Lương Hoàng Anh tung tin sai về tỏi Lý Sơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an Quảng Ngãi vừa có công văn đề nghị Cục A05, Bộ Công an phối hợp để tìm chủ nhân tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh thông tin sai lệch về tỏi Lý Sơn.

Vụ việc tài khoản Lương Hoàng Anh tung tin sai về tỏi Lý Sơn được dư luận quan tâm /// Ảnh: TL/Chụp màn hình
Vụ việc tài khoản Lương Hoàng Anh tung tin sai về tỏi Lý Sơn được dư luận quan tâm
Ảnh: TL/Chụp màn hình

Cụ thể, theo nội dung công văn thông qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an Quảng Ngãi phát hiện tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng tải thông tin hoàn toàn bịa đặt, sai lệch, vô căn cứ về tỏi Lý Sơn. Điều này làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, chính trị của huyện đảo. Phía Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định thông tin mà Facebooker này đăng tải đã gây hoang mang, bức xúc cho người dân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Lý Sơn nói riêng.

Cũng trong công văn, đến ngày 5.2.2020, Facebooker Lương Hoàng Anh đã khóa trang cá nhân. "Để phục vụ công tác đấu tranh, xử lý đối tượng vi phạm pháp luật trên không gian mạng, Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Cục A05, Bộ Công an phối hợp truy tìm chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh (đối tượng hiện ở đâu? làm gì?…) để có hướng đấu tranh, xử lý theo quy định", công văn viết.

Trước đó, tài khoản Facebook có tên Lương Hoàng Anh gây xôn xao dư luận khi đưa tin người dân đảo Lớn dùng thuốc trừ sâu phun lên tỏi, trong khi đó, nước tưới nhiễm thuốc trừ sâu. “Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu”, tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh viết. Ngoài ra, Facebooker này cũng cho rằng tỏi cô đơn ở đảo Bé trồng vào tháng 9, gặt vào tháng 3 năm sau và năm nay tỏi Lý Sơn chỉ có 49kg và "sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này"...

Thông tin này tạo nên làn sóng bức xúc từ phía dư luận. Ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND H.Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết đã chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng nông thôn phối hợp với Công an huyện xác minh chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đưa thông tin không chính xác về tỏi Lý Sơn. Ông Việt cho rằng những thông tin sai lệch trên đã gây hoang mang, ảnh hưởng đến thương hiệu tỏi Lý Sơn mà cán bộ, người dân trên đảo này dày công xây dựng.

Đến trưa 6.2, ông Nguyễn Quốc Việt cho biết đã ký văn bản gửi Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị đơn vị này phối hợp với ngành chức năng xử lý Facebooker Lương Hoàng Anh vì hành vi này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU