Bộ Công an sẽ cấp QR Code cho xe vận tải hàng hóa thay Bộ GTVT

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổng cục Đường bộ VN (TCĐB) vừa có văn bản gửi UBND và Sở GTVT các địa phương đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hóa bằng QR Code của Bộ Công an thay cho QR Code ngành GTVT.

Bộ Công an sẽ cấp QR Code cho xe vận tải hàng hóa thay Bộ GTVT

Theo đó, việc này nhằm thực hiện chủ trương của Chính phủ thống nhất sử dụng một phần mềm phục vụ phòng chống dịch Covid-19.

Trên cơ sở hướng dẫn của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) triển khai thống nhất phần mềm quản lý công dân di chuyển nội địa phòng, chống dịch Covid-19, kể từ 18 giờ ngày 24.9, TCĐB triển khai áp dụng thử nghiệm phần mềm kê khai thông tin đối với người trên xe ô tô (lái xe và người đi cùng) vận tải hàng hóa tại địa chỉ: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Khi sử dụng phần mềm của C06, người trên ô tô vận tải hàng hóa sẽ thực hiện kê khai thông tin, phần mềm sẽ cấp QR Code theo hướng dẫn kèm theo. Lái xe in QR Code của mình ra khổ giấy A5 và dán trên kính xe phía trước, kính hai bên thành xe. Mỗi phương tiện sẽ có một QR Code cố định được tạo ra ở lần kê khai đầu tiên. Khi đổi xe khác, chỉ cần truy cập vào phần mềm để cập nhật lại thông tin về phương tiện và thông tin khác nếu có thay đổi, lấy QR Code đã in dán lên xe mới trước khi điều khiển phương tiện để vận chuyển hàng hóa.

Sở TT-TT TP.HCM đã xử lý hơn 230.000 phản ánh cập nhật tiêm vắc xin Covid-19

Trong thời gian triển khai thử nghiệm, đơn vị vận tải, người trên xe ô tô vận tải hàng hóa thực hiện kê khai thông tin trên phần mềm của C06 tại địa chỉ: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc trên phần mềm của TCĐB tại địa chỉ http://vantair.drvn.gov.vn. Hướng dẫn này chỉ áp dụng đối với xe ô tô vận tải hàng hóa theo hướng dẫn tại Quyết định 1570 ngày 24.8 của Bộ GTVT (không áp dụng với xe ô tô chở người như: xe con, xe khách, xe máy).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU