Bộ Công an bắt quả tang hơn 20 tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 20 tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc, đoạn qua các huyện An Lão, Kiến Thụy, Tiên Lãng (TP.Hải Phòng) đã bị Bộ Công an bắt quả tang.

Theo chính quyền địa phương các huyện An Lão, Tiên Lãng và Kiến Thụy (TP.Hải Phòng), đêm 19 và rạng sáng 20.10, lực lượng của Bộ Công an và Công an TP.Hải Phòng đã bắt quả tang hơn 20 tàu đang khai thác cát trái phép trên sông Văn Úc, đoạn qua địa phận các huyện kể trên.

Bộ Công an bắt quả tang hơn 20 tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc - ảnh 1

Tàu hút cát trái phép bị Bộ Công an bắt giữ

CTV

Theo nguồn tin, khi phát hiện cảnh sát, những người trên các tàu hút cát đã nhảy xuống sông để tẩu thoát nhưng bị lực lượng chức bắt giữ.

Theo một lãnh đạo UBND H.An Lão, có 24 tàu bị bắt và lực lượng đã có thông báo mời các phòng, ban nghiệp vụ của các huyện An Lão, Tiên Lãng, Kiến Thụy tới để xác minh, làm rõ.

Được biết, từ nhiều năm nay, các đối tượng khai thác cát trái phép thường xuyên hoạt động trên sông Văn Úc. Việc khai thác cát trái phép không chỉ làm thất thoát tài nguyên môi trường, ngân sách nhà nước mà còn ảnh hưởng lớn đến môi trường, gây sạt lở nhà cửa, ruộng vườn của người dân sống bên sông.

Theo thống kê của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.Hải Phòng, từ năm 2018 - 2021, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 21 vụ với 31 phương tiện vi phạm trong hoạt động khai thác cát, tổng số tiền phạt là hơn 710 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên, một số lượng lớn tàu hút cát trái phép trên sông Văn Úc bị bắt cùng lúc.

UBND TP.Hải Phòng hiện chưa cấp phép khai thác cát tại sông Văn Úc, đoạn chảy qua các huyện An Lão, Tiên Lãng, Kiến Thụy cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU