Bộ Chỉ huy Mỹ chúc mừng sinh nhật không quân bằng ảnh máy bay Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ Chỉ huy miền nam Mỹ vừa có một phen xấu hổ khi đăng nhầm hình ảnh máy bay Nga lên tài khoản mạng xã hội để kỷ niệm ngày thành lập không quân Mỹ.
Bài đăng của SOUTHCOM với hình ảnh của máy bay giống chiến đấu cơ Su-27 của Nga /// Ảnh chụp màn hình RT
Bài đăng của SOUTHCOM với hình ảnh của máy bay giống chiến đấu cơ Su-27 của Nga
Ảnh chụp màn hình RT

“Chúc mừng sinh nhật Không quân Mỹ”, Bộ Chỉ huy miền nam (SOUTHCOM) viết trên tài khoản Twitter hôm 18.9 để kỷ niệm ngày thành lập của không quân Mỹ, ngày 18.9.1947.

Lời chúc được đăng kèm tấm ảnh được thiết kế với 3 chiếc máy bay. Tuy nhiên, những cư dân mạng tinh tường nhanh chóng phát hiện hình dáng các chiếc máy bay này giống hệt chiến đấu cơ Su-27 của Nga, không giống máy bay nào của không quân Mỹ đang sở hữu.

Bức ảnh sau đó bị xóa khỏi Twitter nhưng đã tạo ra tràng cười cho cộng đồng mạng. “Không quân Mỹ mua máy bay Sukhoi từ hồi nào vậy?”, một tài khoản chế giễu trong khi người khác chêm vào: “À phải rồi, phi đội Su-27 của không quân Mỹ”.

Trớ trêu là khi đây không phải là tai nạn duy nhất trong ngày kỷ niệm sinh nhật không quân Mỹ. Tài khoản của liên minh chống IS do Mỹ dẫn đầu tại Trung Đông cũng đăng bức ảnh sử dụng ảnh chiến đấu cơ F/A-18 của hải quân để chúc mừng không quân Mỹ. Bài đăng sau đó đã bị xóa.

Cơ quan Tình báo quốc phòng (DNI) cũng đăng lời chúc với tấm ảnh đồ họa có một chiếc máy bay với hình dáng được các “thánh soi” nhận ra là máy bay F/A-18 của hải quân.

Không quân Mỹ đặt tên cho F-15 thế hệ mới là Chim ưng II

Hồi tháng 4, thượng nghị sĩ Cindy Hyde-Smith đăng ảnh chúc mừng Bộ Chỉ huy dự bị không quân Mỹ bằng tấm ảnh có nhiều máy bay Su-34 của Nga. Năm ngoái, ủy ban vận động tranh cử của cựu Tổng thống Donald Trump đăng bài quảng cáo kêu gọi ủng hộ binh sĩ Mỹ nhưng có hình ảnh máy bay MiG-29 và binh sĩ cầm súng trường Kalashnikov của Nga. Năm 2019, hạ nghị sĩ Mỹ Brian Mast chúc mừng ngày thành lập hải quân Mỹ với bức ảnh tàu tuần dương Pyotr Veliky của Nga.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU