bo cham diem

Đà Nẵng công bố chấm điểm nhà hàng, quán ăn

Đà Nẵng công bố chấm điểm nhà hàng, quán ăn

0
UBND TP.Đà Nẵng vừa yêu cầu các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn và H.Hòa Vang khẩn trương chấm điểm các nhà hàng, quán ăn theo Bảng chấm điểm nhà hàng, cơ sở ăn uống đạt chuẩn phục vụ do Sở Công thương thành phố cung cấp.
Giáo viên vẫn gặp khó khăn khi nhận xét học sinh (Ảnh chỉ có tính chất minh họa) - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Giáo viên nhận xét như 'văn mẫu'

3
Năm thứ hai thực hiện việc bỏ chấm điểm thường xuyên với học sinh tiểu học, không còn nhiều lời than 'khó, khổ' từ giáo viên, thay vào đó là những cách để thích nghi với cách làm mới, gồm cả việc 'nhân bản' các lời nhận xét.
Đặc biệt trên báo in ngày 9.1.2016

Đặc biệt trên báo in ngày 9.1.2016

0
Lo bình cứu hỏa nổ trong xe; Bán tháo chứng khoán, kích hoạt vàng; Học sinh… tăng huyết áp; Giáo viên nhận xét như “văn mẫu”; Hơn một nửa nhà xuất bản sẽ “rụng”?; Thế lực ngầm chi phối bóng đá Hải Phòng?; Bí ẩn tên lửa Mỹ lưu lạc đến Cuba… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 9.1.
Vì sao đổi mới giáo dục luôn bị dư luận phản ứng ?

Vì sao đổi mới giáo dục luôn bị dư luận phản ứng ?

1
Trong cuộc tọa đàm diễn ra 16.12 do Báo Thời Nay tổ chức, các chuyên gia độc lập đến từ các nhóm dân sự đã lý giải vì sao các chính sách đổi mới GD-ĐT tuy đúng hướng nhưng gặp sự phản ứng từ dư luận.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Nam Hà, TP.Hà Tĩnh trong giờ học theo mô hình mới - Ảnh: Tuệ Nguyễn

Thí điểm bỏ chấm điểm ở THCS

0
Khoảng 1.600 trường THCS trên cả nước rục rịch thay đổi sang mô hình trường học mới (VNEN) như ở bậc tiểu học. 
Đổi mới đánh giá học sinh ở bậc THCS bằng cách đa dạng hóa các hình thức kiểm tra, không nhất thiết chỉ có bài kiểm tra trên lớp - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Học sinh sẽ không yếu hơn vì bỏ chấm điểm

8
Ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định, cách chấm điểm như hiện nay chưa phản ánh đúng năng lực của học sinh và việc một số giáo viên dùng điểm số để dọa học sinh là việc cần phải chấn chỉnh.
Học sinh lớp 6 Trường THCS Hồng Bàng (Q.5, TP.HCM) trong giờ học môn ngữ văn - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ chấm điểm tiểu học: Sốc khi vào lớp 6

27
Năm nay lứa học sinh đầu tiên bậc tiểu học áp dụng hình thức thay điểm bằng nhận xét bước vào lớp 6. Ghi nhận của Thanh Niên cho thấy không ít phụ huynh có con học lớp 6 năm nay tỏ ra rất hoang mang vì kết quả học tập của con mình. Còn giáo viên cho biết rất đáng lo ngại về chất lượng.
Đặc biệt trên báo in ngày 6.10.2015

Đặc biệt trên báo in ngày 6.10.2015

0
Hoa hậu Phạm Hương đối mặt tin đồn mua giải, phẫu thuật thẩm mỹ; Kết thúc đàm phán lịch sử TPP; “Tem giấy”… đốt đời: Vùng não bị tê liệt; Nobel Y sinh 2015 vinh danh Đông y… là những thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 6.10.2015.
Xét tuyển vào trường ĐH, CĐ: Bộ GD-ĐT chưa lường được hết!

Xét tuyển vào trường ĐH, CĐ: Bộ GD-ĐT chưa lường được hết!

10
Vấn đề gây bức xúc với phụ huynh và học sinh những ngày qua là việc xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ gặp nhiều trở ngại. Tại Hội nghị tổng kết năm học 2014 - 2015 và triển khai năm học 2015 - 2016 diễn ra hôm qua, việc rút kinh nghiệm kỳ thi THPT quốc gia cũng được đặt ra.
62,5% giáo viên và 35,4% phụ huynh không hài lòng

62,5% giáo viên và 35,4% phụ huynh không hài lòng

1
Sau hơn 1 tháng phóng viên Báo Thanh Niên khảo sát phụ huynh, giáo viên và cán bộ quản lý các trường tiểu học trên toàn quốc về thực hiện Thông tư 30 (chuyển đánh giá học sinh tiểu học bằng điểm số sang nhận xét), kết quả cho thấy nhiều điều cần phải xem xét.
Bỏ chấm điểm tiểu học: Học sinh tiến bộ hay sa sút ?

Bỏ chấm điểm tiểu học: Học sinh tiến bộ hay sa sút ?

22
Sau một học kỳ đầu tiên thực hiện việc đánh giá học sinh bằng nhận xét thay vì chấm điểm, điều có thể nhận thấy rất rõ là những lo lắng, hoang mang vẫn còn ngổn ngang trong lòng giáo viên và cả phụ huynh.
Đặc biệt trên báo in ngày 28.1.2015

Đặc biệt trên báo in ngày 28.1.2015

0
“Tối hậu thư” cho tin nhắn rác; Những đường dây cờ bạc ngàn tỉ - Dân nghèo bị lợi dụng; Bỏ chấm điểm tiểu học: Học sinh tiến bộ hay sa sút?; Huyền thuật ở Thái Lan - Palak khik; Người đỉnh cao, kẻ làng nhàng; Cái chết bí ẩn gây rung động Argentina… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo Thanh Niên số ra ngày 28.1.2015.

Tin đọc nhiều