Bỏ bữa ăn sáng, coi chừng đột quỵ

10/01/2016 17:56 GMT+7

Bỏ qua bữa ăn sáng có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ, theo một nghiên cứu mới của Trường đại học Osaka (Nhật Bản).

Bỏ qua bữa ăn sáng có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ, theo một nghiên cứu mới của Trường đại học Osaka (Nhật Bản).

Bữa sáng rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể - Ảnh: ShutterstockBữa sáng rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể - Ảnh: Shutterstock
Trang Daily Mail ngày 10.1 dẫn nghiên cứu với 13.000 nam và nữ trên 45 tuổi tham gia cho thấy những người càng ít bỏ bữa ăn sáng càng có ít nguy cơ bị đột quỵ.
Trong nghiên cứu kéo dài 15 năm này, đã có 3.772 ca bị đột quỵ và 870 ca mắc bệnh tim.
Theo các nhà nghiên cứu, những người không ăn sáng có nhiều hơn 20% nguy cơ mắc đột quỵ so với những người không bỏ bữa ăn sáng nào.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Osaka tìm thấy không có mối tương quan giữa bệnh tim và bỏ bữa ăn sáng, nhưng tin rằng bỏ bữa sáng làm tăng huyết áp và cholesterol, dẫn đến tăng rủi ro mắc đột quỵ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.