Bộ ảnh tốt nghiệp giữa hoang tàn chiến sự Nga - Ukraine

Bộ ảnh tốt nghiệp giữa hoang tàn chiến sự Nga - Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiếp ảnh gia Stanislav Senyk đã sử dụng sự tàn phá ở thành phố Chernihiv, miền đông Ukraine, làm bối cảnh cho bộ ảnh tốt nghiệp của những học sinh trung học, giữa chiến sự của Nga và Ukraine.

Các bức ảnh chụp những học sinh người Ukraine đeo khăn choàng tốt nghiệp, tạo dáng trong các tòa nhà hư hỏng nặng, hoặc đứng gần các xe tăng, phương tiện bị phá hủy.

Nhiếp ảnh gia Stanislav Senyk chia sẻ: “Khi tôi lên kế hoạch đến Chernihiv, tôi nhận ra rằng mình có thể viết nên một câu chuyện rất quan trọng, về những em học sinh đã tốt nghiệp và chứng kiến chiến sự. Và bởi vì lễ tốt nghiệp của họ, buổi dạ tiệc, tất cả những thứ liên quan, đều bị ảnh hưởng. Tôi tin rằng ghi lại những điều này là rất quan trọng. Rồi 10 hay 15 năm nữa, khi họ có con, họ có thể cho chúng xem những bức ảnh này.”

“Chúng tôi chụp ảnh gần một chiếc xe tăng. Các em leo lên đứng trên đó rất bình thường. Ai đó bước xuống, nhặt được vài viên đạn, thậm chí còn đưa tôi xem. Các em đã học để sống với điều đó và nó như một hoạt động hằng ngày," anh nhớ lại.

Olha Babynets, 17 tuổi, một trong 40 học sinh tham gia buổi chụp ảnh của Senyk, nói: “Chúng tôi thực sự thích những tấm ảnh này, mặc dù hơi khó chịu về mặt cảm xúc. Tôi muốn nhấn mạnh là chúng tôi không vui mừng gì trong đống đổ nát, rất khó khăn với chúng tôi. Nhưng chúng tôi muốn thể hiện sự thật mà chúng tôi đang sống.”

Senyk hi vọng sẽ tìm được một triển lãm hay buổi đấu giá để trưng bày và bán các bức ảnh của mình, sau đó quyên góp tiền cho Lực lượng Vũ trang Ukraine.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU