Bộ ảnh cuối và tâm sự của Khánh Vân trước ngày hết nhiệm kỳ hoa hậu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ còn hơn chục tiếng đồng hồ nữa, hoa hậu Khánh Vân sẽ kết thúc nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, để đón tân Hoa hậu năm 2022. Cô vừa công bố bộ ảnh cuối và trải lòng về 3 năm đương nhiệm.

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vào tối 7.12.2019 tại sân khấu Crown Center, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), trong gần 3 năm trên cương vị đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoa hậu Khánh Vân đã có một hành trình đáng nhớ, cùng với cả những dư luận tốt lẫn không hay dành cho cô. Vì chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trong thời gian đương nhiệm, nên Khánh Vân cũng không có nhiều hoạt động nổi trội, ngoài việc đồng hành cùng ngôi nhà One Body Village (OBV - tổ chức giải cứu, nuôi dưỡng và hỗ trợ xây dựng tương lai cho những trẻ em gái đã bị xâm hại tình dục hoặc có nguy cơ cao) và thực hiện các hoạt động hỗ trợ người dân tại TP.HCM trong đợt dịch vừa qua.

Bộ ảnh cuối và tâm sự của Khánh Vân trước ngày hết nhiệm kỳ hoa hậu - ảnh 1
Bộ ảnh cuối và tâm sự của Khánh Vân trước ngày hết nhiệm kỳ hoa hậu - ảnh 2

Bộ ảnh cuối của Khánh Vân trong vai trò đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

nscc

Thành tích Top 21 Miss Universe 2020 của Khánh Vân không khiến công chúng Việt Nam đánh giá cao vì cô lọt top nhờ có lượng bình chọn từ khán giả. Công chúng cho rằng cô không chịu khó trau dồi tiếng Anh để có thể giao tiếp tốt trong cuộc thi, mà lại biện luận rằng "tiếng Anh không quan trọng, có thể giao tiếp bằng ánh mắt, nụ cười, trái tim". Thêm vào đó, cô bị tố có hành vi "bạo lực học đường" khi thời trung học bắt nạt một bạn gái cùng trường, trưởng Fanclub của Khánh Vân làm chuyện thị phi khi đòi "phong sát" Hoa hậu H'Hen Niê, Á hậu Kim Duyên... vì họ "nổi" hơn cô...

Thời gian bị nhiều ồn ào bủa vây, Khánh Vân có lên tiếng thanh minh cô không làm những chuyện phi đạo đức, vi phạm pháp luật và mọi lùm xùm là "từ trên trời rơi xuống" chứ cô không tự tạo ra.

Bộ ảnh cuối và tâm sự của Khánh Vân trước ngày hết nhiệm kỳ hoa hậu - ảnh 3
Bộ ảnh cuối và tâm sự của Khánh Vân trước ngày hết nhiệm kỳ hoa hậu - ảnh 4
Sau khi đăng quang, bên cạnh các hoạt động cộng đồng, xã hội, Hoa hậu Khánh Vân còn tích cực hoạt động trong nhiều lĩnh vực như đóng phim, làm MC, tham gia gameshow, quay quảng cáo…

nscc

Dù thế, danh tiếng của Hoa hậu Khánh Vân bị ảnh hưởng ít nhiều. Cô vẫn duy trì được vị thế được giao vai trò vơ-đét từ các nhà thiết kế tại các show thời trang lón trong nước. Tháng 4.2022, Hoa hậu Khánh Vân giữ vai trò Host cho chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, gây lại ấn tượng và thiện cảm cho người hâm mộ qua phong thái làm việc chuyên nghiệp, gần gũi và nhận được nhiều lời khen của công chúng.

Khánh Vân tâm sự: "Quãng thời gian nhiệm kỳ tuy có nhiều thăng trầm nhưng cô luôn hạnh phúc và trân trọng vì đó là thành quả của quá trình cố gắng, chinh phục của tuổi trẻ. Tôi xin chọn ba từ: Biết ơn, trân trọng và kiên định để nói về hành trình này. Dù phải khóc rất nhiều trước những thị phi, cũng như khóc vì tình yêu thương của mọi người dành cho mình; nhưng nếu không kiên định, tôi đã không thể vượt qua hành trình nhiệm kỳ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Tôi của hiện tại trưởng thành hơn, bản lĩnh hơn, đánh giá hay nhìn nhận một vấn đề cũng theo hướng đa chiều và đứng ở nhiều góc độ, thay vì phán xét mang tính chủ quan. Tôi cũng rút ra cho mình nhiều bài học như cách đối diện với dư luận, cách kiểm soát cá nhân và vượt qua những áp lực".

Bộ ảnh cuối và tâm sự của Khánh Vân trước ngày hết nhiệm kỳ hoa hậu - ảnh 5
Bộ ảnh cuối và tâm sự của Khánh Vân trước ngày hết nhiệm kỳ hoa hậu - ảnh 6

Khánh Vân lưu lại những khoảnh khắc ý nghĩa trước khi khép lại nhiệm kỳ của mình

nscc

Vì thế, Hoa hậu Khánh Vân thể hiện niềm hạnh phúc ấy thông qua bộ ảnh, thay cho lời cảm ơn vương miện Brave Heart đã đồng hành cùng mình trong hơn hai năm nhiệm kỳ.

Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ: “Có nhiều người hỏi Vân, kết thúc nhiệm kỳ rồi, có buồn không? Thật ra, Vân đã sống trọn vẹn cho từng ngày của nhiệm kỳ, nên Vân không tiếc nuối điều gì cả. Nhiệm kỳ có thời hạn nhưng sứ mệnh của hoa hậu là mãi mãi. Vân vẫn sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của một hoa hậu vì hoa hậu không phải danh xưng một ngày, đó là danh xưng sẽ đi cùng Vân cho đến suốt cuộc đời”.

Sau khi chính thức trao lại sứ mệnh hoa hậu cho người đẹp đăng quang vào tối nay - 25.6, Khánh Vân cho biết sẽ dành cho mình một chuyến du lịch ngắn ngày cùng với gia đình và bạn bè, sau đó nạp thêm năng lượng để sẵn sàng bắt tay vào thực hiện những kế hoạch, dự định mới, như "tái xuất" với phim ảnh chẳng hạn.

Bộ ảnh cuối và tâm sự của Khánh Vân trước ngày hết nhiệm kỳ hoa hậu - ảnh 7
Bộ ảnh cuối và tâm sự của Khánh Vân trước ngày hết nhiệm kỳ hoa hậu - ảnh 8
Bộ ảnh kết thúc nhiệm kỳ được Hoa hậu Khánh Vân lên ý tưởng, trao đổi cùng nhiếp ảnh gia Trí Nguyễn với tone màu chủ đạo là hồng - màu sắc gợi lên sự hạnh phúc

nscc

Đồng thời, Hoa hậu Khánh Vân dành lời nhắn nhủ đến tân hoa hậu kế nhiệm: “Hãy luôn là chính mình, luôn bản lĩnh và trở thành hình mẫu của phụ nữ Việt Nam, đúng với tinh thần của một chiến binh Vinawoman. Hơn bao giờ hết, khi bạn trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, gia đình Hoàn vũ luôn rộng mở đôi tay chào đón và cùng bạn trên hành trình ý nghĩa tuyệt vời của tuổi thanh xuân, mang đến những giá trị tuyệt vời cho cộng đồng, xã hội”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU