Bộ 3 ngôi sao HAGL có thể mất vị trí vì Hùng Dũng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự trở lại của Hùng Dũng khiến cho tính cạnh tranh ở hàng tiền vệ càng trở nên khốc liệt mà bộ 3 tiền vệ trung tâm của HAGL gồm Tuấn Anh, Xuân Trường và Minh Vương hoàn toàn có thể trở thành ‘kép phụ’.

HLV Park Hang-seo không chần chừ một giây phút nào để triệu tập lại Hùng Dũng, ngay sau khi Hà Nội FC xác nhận anh đủ điều kiện để thi đấu đỉnh cao. Từ nay đến trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 (gặp Lào ngày 6.12), Hùng Dũng có 1 tuần để hoà nhịp trở lại cũng như sẵn sàng cạnh tranh với đồng đội để có được một suất đá chính.

Bộ 3 ngôi sao HAGL có thể mất vị trí vì Hùng Dũng - ảnh 1

Hiện tại khu vực trung tâm hàng tiền vệ tuyển Việt Nam đang có nhiều cái tên đảm bảo chất lượng. Ngoài 3 cầu thủ đã để lại những dấu ấn nhất định từ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gồm Quang Hải, Hoàng Đức và Tuấn Anh, ông Park còn có trong tay những quân bài khác như Minh Vương, Xuân Trường, Đức Huy và Lý Công Hoàng Anh. Giờ có thêm Hùng Dũng, ông Park sẽ phải có sự tính toán để chọn ra những nhân tố xứng đáng nhất, quán xuyến trục xương sống của tuyển Việt Nam.

Đỗ Hùng Dũng hết chấn thương, gây bất ngờ với đôi chân cuồn cuộn cơ bắp

Nhìn từ lực lượng ở hàng tiền vệ, có thể tạm phân thành hai nhóm. Thứ nhất là nhóm tiền vệ thiên về tấn công và hỗ trợ hàng tiền đạo. Trong số này, Quang Hải, Minh Vương là những cầu thủ có sở trường như thế. Tất nhiên, sự lựa chọn số 1 của ông Park sẽ là Quang Hải, cầu thủ giữ được sự ổn định, khả năng đi bóng và xử lý bóng khéo léo cũng như có những pha dứt điểm từ xa bất ngờ. Minh Vương sẽ đóng vai trò dự bị cho Quang Hải. Khi đội tuyển Việt Nam rơi vào tình huống bế tắc, sự bùng nổ đến từ những pha xử lý đột biến của Minh Vương sẽ phát huy tác dụng.

Bộ 3 ngôi sao HAGL có thể mất vị trí vì Hùng Dũng - ảnh 2

Đức Huy (số áo 15)

VFF

Bộ 3 ngôi sao HAGL có thể mất vị trí vì Hùng Dũng - ảnh 3

Xuân Trường

VFF

Vị trí hai tiền vệ trung tâm sẽ phức tạp hơn, khi Hùng Dũng, Hoàng Đức, Xuân Trường, Đức Huy, Tuấn Anh đều có năng lực và điểm mạnh, yếu của riêng mình. Trong đó, Đức Huy mạnh về phòng ngự, tranh chấp 1 đấu 1 với đối phương. Hai cầu thủ Xuân Trường và Tuấn Anh thiên về tổ chức, cầm nhịp. Thêm vào đó, Tuấn Anh còn mạnh trong những tình huống xoay sở nhanh khi đối thủ chơi pressing với mật độ liên tục.

Bộ 3 ngôi sao HAGL có thể mất vị trí vì Hùng Dũng - ảnh 4

Tuấn Anh không có lợi thế về thể lực

VFF

Bộ 3 ngôi sao HAGL có thể mất vị trí vì Hùng Dũng - ảnh 5

Minh Vương

VFF

Tuy nhiên, xét về sự toàn diện trong việc di chuyển trục dọc sân cũng như thu hồi bóng, điều tiết và gây sức ép lên đối thủ thì Hùng Dũng và Hoàng Đức lại mạnh hơn. Cả Dũng và Đức đều có thể giúp đội tuyển Việt Nam tạo được sự cân bằng, hài hoà hơn giữa công và thủ. Theo nhận định của bình luận viên Vũ Quang Huy, sự trở lại của Hùng Dũng trở nên quý giá hơn bao giờ hết bởi đẳng cấp của anh đã được khẳng định ở tầm khu vực. Trong khi đó sự xuất sắc của Hoàng Đức đã được thể hiện rõ nét trong những trận đã qua tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Vì thế, sự kết nối giữa Hùng Dũng và Hoàng Đức ở trung tâm hàng tiền vệ là rất đáng để chờ đợi.

Bộ 3 ngôi sao HAGL có thể mất vị trí vì Hùng Dũng - ảnh 6

Nếu đây là nước cờ của thầy Park thì Tuấn Anh khó lòng đảm bảo chỗ đứng trong đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam. Xuân Trường cũng càng bị thu hẹp khả năng ra sân. Nên nhớ trong suốt vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vừa qua, Xuân Trường cũng chưa bao giờ được đá chính. Tổng số phút mà Trường vào sân trong những trận đấu ở vòng loại thứ 3 mới chỉ là 88 phút.

Tính cạnh tranh ở tuyến giữa của tuyển Việt Nam khi có sự xuất hiện của Hùng Dũng sẽ thật sự khốc liệt. Cơ hội ra sân cho Xuân Trường, Tuấn Anh, Minh Vương là vẫn có nhưng nhưng nhiều khả năng, họ sẽ rất khó được chọn làm kép chính, nếu như Hùng Dũng đạt được phong độ đẳng cấp như năm 2019.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU