bmi

Di truyền không phải là yếu tố duy nhất khiến một người dễ bị tăng cân hơn người khác /// Shutterstock

Vì sao nhiều người lại dễ tăng cân hơn người khác?

0
Không ít người trong chúng ta từng tự hỏi tạo sao bản thân lại dễ tăng cân hơn người khác. Một số tin rằng là do yếu tố di truyền. Trên thực tế, đây có thể chỉ là một phần nhỏ của câu trả lời.
Sinh tố bơ là nguồn bổ sung chất béo thực vật lý tưởng cho người gầy muốn tăng cân /// Shutterstock

Người ốm phải làm sao để tăng cân khỏe mạnh?

0

Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc hàng loạt bệnh. Ở mặt ngược lại, tình trạng thiếu cân cũng gây ra một số hậu quả sức khỏe nghiêm trọng. Người được xem là thiếu cân khi có chỉ số khối cơ thể (BMI) dưới 18.5.

 /// ShutterStock

Chỉ số BMI cao có liên quan gì đến hạnh phúc?

0
Nhu cầu ngăn ngừa béo phì càng trở nên cấp thiết khi một nghiên cứu mới cho thấy chỉ số khối cơ thể (BMI) tăng cao có thể tác động đến sức khỏe tâm thần và thể chất của bạn, theo IANS.
Cho trẻ em xem tivi quá nhiều khi còn nhỏ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thói quen ăn uống và kết quả quả học tập của các em khi thành thiếu niên /// Shutterstock

Trẻ xem tivi quá nhiều có thể sức khỏe kém khi lớn lên

0

Cho trẻ xem tivi quá nhiều khi 2 tuổi có thể dẫn đến tình trạng sức khỏe kém khi các bé thành thiếu niên. Các em có khuynh hướng lựa chọn những thực phẩm không tốt cho sức khỏe và có kết quả học tập kém. 

Thừa cân ít hay nhiều đều ảnh hưởng đến sức khỏe /// Shutterstock

Thừa cân nhẹ cũng ảnh hưởng đến sức khỏe

0
Một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Dịch tễ học cho thấy những tác động có hại của việc thừa cân đã bị đánh giá thấp trong các nghiên cứu trước đó, theo Medical News Today.
Tình trạng thừa cân, béo phì xuất hiện ở phụ nữ xuất hiện khi lượng mỡ cao hơn mức 32 % trọng lượng cơ thể - Ảnh: Shutterstock

BMI chưa đủ, làm sao để biết mình có thừa cân hay không?

0

Chỉ số khối cơ thể (BMI) là một trong những tiêu chí đánh giá tình trạng sức khỏe cân nặng của một người. Tuy nhiên, để đánh giá liệu một người có thừa cân hay không thì BMI vẫn chưa đủ mà cần một số yếu tố khác.