Thuốc đắng dã tật

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Việc TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 9.7, là nhằm để khoanh vùng, tập trung truy vết, cô lập các “F0 lang thang” và dập dịch Covid-19 trong cộng đồng.
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân lưu thông vào Q.Gò Vấp (TP.HCM) /// ẢNH: KHÁNH TRẦN Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân lưu thông vào Q.Gò Vấp (TP.HCM) - ẢNH: KHÁNH TRẦN
Lực lượng chức năng kiểm tra giấy tờ của người dân lưu thông vào Q.Gò Vấp (TP.HCM)
ẢNH: KHÁNH TRẦN
Do vậy, TP.HCM đã tái thiết lập 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp thành phố nhằm tầm soát người, phương tiện ra vào các cửa ngõ trên các tuyến đường kết nối 4 tỉnh giáp ranh gồm Tây Ninh, Long An, Bình Dương và Đồng Nai. Riêng về các chốt kiểm soát việc đi lại của người dân trong TP, sau những ngày đầu thực hiện, theo thống kê của lực lượng công an TP.HCM, lượng người ra đường ở một số quận, huyện vẫn còn đông.

Những lời khuyên dành cho F0 mắc Covid-19 cách ly tại nhà

Tùy theo mức độ, tính chất mà lực lượng chức năng sẽ quyết định nhắc nhở hay lập biên bản xử lý nghiêm người vi phạm. UBND của 22 quận, huyện, TP.Thủ Đức đã xử phạt các trường hợp vi phạm với tổng số tiền lên đến hàng tỉ đồng. Các hành vi vi phạm chủ yếu là: ra khỏi nhà không có lý do chính đáng, tiếp tục mở kinh doanh các mặt hàng đã tạm dừng, tập trung đông người nơi công cộng…
Thủ tướng Phạm Minh Chính nói rằng việc thực hiện Chỉ thị 16 với TP.HCM là một quyết định rất khó khăn, nhưng cần thiết và phù hợp trong lúc này, và quyết định này đã được cân nhắc kỹ lưỡng, trao đi đổi lại nhiều lần.
Trên Thanh Niên Online, có rất nhiều người dân phản hồi ý kiến, đồng tình với chủ trương áp dụng Chỉ thị 16 trong chống dịch của TP. Toàn hệ thống chính trị của TP.HCM đã được huy động vào cuộc để dập dịch. Đồng thời, các chính quyền cơ sở, hệ thống mặt trận và các tổ chức cũng đang tích cực chung tay thực hiện hỗ trợ Covid-19 cho người khó khăn, bị ảnh hưởng trong thời gian TP thực hiện giãn cách. Dẫu biết còn nhiều khó khăn phía trước và không thể nào đôi đường toàn vẹn, nhưng “thuốc đắng” thì mới “giã tật”. Điều quan trọng lúc này là tất cả cùng đồng lòng, thực hiện nghiêm các quy định theo Chỉ thị 16, đảm bảo 5K… mới mong tận dụng được “thời gian vàng” 15 ngày để đẩy lùi dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU