Táng tận lương tâm

26 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Kẻ xấu đang nhằm vào những người lao động bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian dài vì dịch Covid-19 để lợi dụng, lừa đảo. Đây là hành vi hết sức táng tận lương tâm và phải bị trừng trị thích đáng.
Tỉnh đoàn Thanh Hóa đăng thông tin cảnh báo về kẻ mạo danh cán bộ Tỉnh đoàn Thanh Hóa có dấu hiệu lừa đảo /// ẢNH: MINH HẢI Tỉnh đoàn Thanh Hóa đăng thông tin cảnh báo về kẻ mạo danh cán bộ Tỉnh đoàn Thanh Hóa có dấu hiệu lừa đảo - ẢNH: MINH HẢI
Tỉnh đoàn Thanh Hóa đăng thông tin cảnh báo về kẻ mạo danh cán bộ Tỉnh đoàn Thanh Hóa có dấu hiệu lừa đảo
ẢNH: MINH HẢI
Trong lúc dịch bệnh hoành hành, chính quyền các địa phương đang nỗ lực không ngừng nghỉ chống dịch, đồng bào cả nước đang chung sức, tương trợ lẫn nhau vượt qua hoạn nạn, thì không ít kẻ xấu lợi dụng tình cảnh khó khăn của người dân để trục lợi.
Đó là những kẻ phát hiện có nhiều người dân đang sống, làm việc, học tập ở TP.HCM và một số tỉnh phía nam có nhu cầu về quê để tránh dịch, ngay lập tức trên mạng xã hội xuất hiện một số người đăng tải thông tin kèm số điện thoại liên hệ, cho biết là họ có thể đưa đón bất cứ ai có nhu cầu về quê. Thủ tục đơn giản, chỉ cần người dân gửi 200.000 đồng vào tài khoản cho bọn chúng để đặt chỗ, là có thể ngồi chờ ngày gọi về quê. Gian manh hơn, chúng còn giả mạo là người của các tổ chức, đoàn thể, như Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM; giả mạo là cán bộ của Tỉnh đoàn Thanh Hóa để lấy lòng tin của người dân...
Kiểm tra thông tin từ các cơ quan chức năng, Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM và các tỉnh phía nam, chúng tôi được biết không hề có những cá nhân như trên mạng đăng tải được giao nhiệm vụ đón người dân về quê.
TP.HCM và các tỉnh phía nam đang trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc đi lại của người dân được kiểm soát chặt chẽ, còn các tỉnh đón công dân trở về như Thanh Hóa cũng có kế hoạch hết sức chi tiết và chặt chẽ, nhằm không để dịch lây lan. Vì vậy không thể có chuyện các cá nhân mạo danh trên có thể đưa được bà con trở về quê tránh dịch mà không được các cơ quan chức năng của TP.HCM, các tỉnh phía nam và các tỉnh đón công dân kiểm soát.
Ở thời điểm hiện tại, kẻ xấu đang nhằm vào những người lao động bị mất việc làm, không có thu nhập trong thời gian dài vì dịch Covid-19 để lợi dụng, lừa đảo. Đây là hành vi hết sức táng tận lương tâm và phải bị trừng trị thích đáng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Đức Đồng

Lê Đức Đồng

Đây là những hành vi không thể chấp nhận được ! Không giúp được gì cho người dân thì thôi, đừng làm những điều thất đức như thế !
Phu Nguyen

Phu Nguyen

Tôi muốn chửi thề nhưng không được nói thật tụi này nó vô lương tâm hết chỗ nói
baohoang nguyen

baohoang nguyen

đề nghị CA điều tra và đưa những kẻ này ra trừng trị trước pháp luật để răn đe
Bachtoan

Bachtoan

Cũng là một loại "vi rut" giết người khốn khổ. Cần có liều đặc trị hữu hiệu cho bọn này.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU