Phải làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu ít nhất 3 sở và UBND TP.Thanh Hóa phải phối hợp với nhau để kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
“Cung điện trắng”, một trong các dự án có nhiều hạng mục xây dựng sai giấy phép ở khu vực ngã tư đại lộ Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP	“Cung điện trắng”, một trong các dự án có nhiều hạng mục xây dựng sai giấy phép ở khu vực ngã tư đại lộ Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP
“Cung điện trắng”, một trong các dự án có nhiều hạng mục xây dựng sai giấy phép ở khu vực ngã tư đại lộ Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP
Sau 2 ngày Báo Thanh Niên phản ánh ở khu vực ngã tư đại lộ Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP (TP.Thanh Hóa), nhiều hạng mục công trình xây dựng sai giấy phép, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu ít nhất 3 sở và UBND TP.Thanh Hóa phải phối hợp với nhau để kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm theo đúng quy định của pháp luật. Nghĩa là, không loại trừ khả năng các doanh nghiệp phải tháo dỡ công trình vi phạm, hoàn trả lại mặt bằng. Đây được xem là động thái quyết liệt của UBND tỉnh Thanh Hóa, nhằm xử lý nghiêm đối với các công trình, dự án vi phạm.
Chỉ có điều, việc phải đi xử lý hậu quả những công trình, dự án xây dựng lấn chiếm đất công, hoặc sai giấy phép xây dựng (như Báo Thanh Niên phản ánh) trên địa bàn TP.Thanh Hóa hiện nay sẽ tốn thời gian, công sức của cán bộ, thậm chí tiền của nhà nước.
Có một nghịch lý là ở các công trình của người dân dù ở trong ngõ khuất, nhưng một khi chủ nhà đổ một vài xe vật liệu xây dựng thì ngay lập tức lực lượng chức năng đã có mặt để… xử phạt. Nhưng những công trình có quy mô lớn, nằm ngay ở những vị trí đắc địa vi phạm như Thanh Niên phản ánh thì thật ngạc nhiên, các cơ quan chức năng lại… không thấy? Cái “điệp khúc” doanh nghiệp bất chấp quy định xây dựng công trình sai phép, còn chính quyền, cơ quan chức năng thì nương tay, thiếu quyết liệt ngay từ khi phát hiện các cá nhân, doanh nghiệp vi phạm đã khiến những công trình sai phép vẫn ngang nhiên tồn tại một cách hết sức ngang ngược, bất chấp dư luận.
Vì vậy, không những xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm mà cũng cần phải làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý trong lĩnh vực xây dựng khi để cho các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục vi phạm sau khi bị kiểm tra, xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phương Lê

phương Lê

Cái “điệp khúc” doanh nghiệp bất chấp quy định xây dựng công trình sai phép...Không bất chấp đâu, chẳng DN nào dám đổ một đống tiền tại nơi mà họ biết là xây dựng trái phép. Câu hỏi này báo đã có câu trả lời rồi đó. "chính quyền, cơ quan chức năng thì nương tay, thiếu quyết liệt ngay từ khi phát hiện các cá nhân, doanh nghiệp vi phạm đã khiến những công trình sai phép vẫn ngang nhiên tồn tại một cách hết sức ngang ngược, bất chấp dư luận...Khỏi cần điều tra dân thường cũng biết cần xử lý ai và tổ chức nào rồi.
Hà Tuấn

Hà Tuấn

Dân đổ bãi cát ko đúng nơi quy định , quan biết ngay . Trong khi đó các cơ quan quản lý để cho cả một toà nhà hiên ngang xây sai quy định trong thời gian rất dài thì ko ai biết , nếu ko đủ năng lực quản lý thì nghỉ đi
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Đương nhiên là phải xử lý nghiêm minh trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước! Phải xử lý cả HÌNH SỰ! Đây mới chính là mấu chốt gốc của vấn đề cần giải quyết! Mỗi lần xử lý các công trình xây dựng không phép sai phep..rất phức tạp khó khăn tốn kém.... liên quan đến tất cả các bên ...khổ cả chủ đầu tư lần cơ quan quản lý nhà nước !
Hue Trb

Hue Trb

Rút kinh nghiệm thì cán bộ không sợ nên rút kinh nghiệm hoài!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU