Góc nhìn phóng viên:

Oái oăm chuyện ông Ngô Văn Tuấn ở Thanh Hóa

78 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Ngô Văn Tuấn từng bị cách chức vì những sai phạm khi còn làm Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, trong đó có việc “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh.
Mấy hôm nay, dư luận ở Thanh Hóa lại được một phen xôn xao khi ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, hiện là Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị - nhà ở (thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa) lại gửi đơn xin chuyển công tác.
Khác với lần trước, lần này ông Tuấn đề đạt nguyện vọng được chuyển sang làm Phó ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng - công nghiệp (thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa) - vị trí tương đương với phó giám đốc sở. Điều đó cho thấy, không những ông Tuấn muốn chuyển công tác mà ông còn xin được… thăng chức. Còn nhớ, tháng 1.2018, ông Ngô Văn Tuấn bị Thủ tướng ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vì những sai phạm mà ông này mắc phải khi còn làm Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, trong đó có việc “nâng đỡ không trong sáng” bà Trần Vũ Quỳnh Anh hết sức tai tiếng.
Sau khi bị kỷ luật, ông Tuấn được sắp xếp làm Tổ trưởng Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị - nhà ở.
Đến tháng 3.2019, ông Tuấn xin quay lại Sở Xây dựng Thanh Hóa công tác. Ngay sau khi ông Tuấn hết thời hạn kỷ luật (1 năm), ở Sở Xây dựng Thanh Hóa đã có những động thái “lạ” khi ông Trần Xuân Hoàn, Chánh văn phòng sở (tương đương trưởng phòng) tự nguyện làm đơn xin xuống làm Phó thanh tra Sở (tương đương phó phòng).
Tiếp đó ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa ra văn bản xin được tiếp nhận ông Tuấn về Sở và bổ nhiệm ông làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng vào ngày 29.3 - “chiếc ghế” mà ông Hoàn vừa tự nguyện xin thôi ngồi.
Khi dư luận đang đến hồi gay cấn, thì đùng một cái chiều 2.4, ông Tuấn gửi đơn lên Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xin quay trở lại Ban Chỉ đạo quy hoạch và xây dựng phát triển đô thị và nhà ở, vì “ảnh hưởng của dư luận quá lớn”.
Vài giờ đồng hồ sau, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa phải ra quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Tuấn mà ông vừa ký...
Diễn tiến vụ việc liên quan đến ông Tuấn cho đến thời điểm hiện tại cho thấy, câu chuyện như “một sự cười cợt” vào công tác cán bộ của tỉnh Thanh Hóa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hai Van

Hai Van

Nên cho thôi việc để nêu gương. Cứ loay hoay "sắp xếp" mãi với 1 cán bộ đã có vấn đề "không trong sáng" làm gì? Chả lẽ cả đất nước VN và Thanh hoá hết cán bộ làm việc rồi à?
Tèo Trung

Tèo Trung

Cho thôi việc sao được , bạn nói dể nghe quá ha. Miếng bánh béo bở còn rất nhiều , hết đời này đến đời khát xơi tái cũng không hết, vậy hà cớ gì nghĩ việc được . Cho dù dân đen cứ nói ra nói vào thì không một ai dại gì nghĩ việc đâu. Trường hợp chỉ khi nào có lợi ích nhóm chống chọi lẩn nhau và bên nào thất thế thì bị buộc nghĩ việc thôi
Quang Dung

Quang Dung

Chỉ Thanh Hóa mới xử sự kiểu này.
Tuấn

Tuấn

Chữ "Cười cợt" hay. Nó cho thấy công tác cán bộ như một vỡ tuồng, và các bán bộ như những diễn viên. Chính người dân đang cười cợt họ.
Nguyen Long

Nguyen Long

Tôi rất thích cái tít của bài báo. Thật là "Oái ăm"!
Đông

Đông

đúng ra là "trêu ngươi" dư luận
Đỗ Văn Lệ

Đỗ Văn Lệ

Tôi nói thẳng, với bằng cấp của ông ( PCT tỉnh), ông xin đâu chẳng được việc. Ông có còn liêm sỉ không, hãy thể hiện mình bằng 1 phần của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 TPHCM đi!
Vietroad

Vietroad

Nếu xin được chỗ khác tốt hơn thì người ta đã chẳng loay hoay chỗ đó. Có chỗ nào dễ dàng "hô biến" một cô cán bộ quèn lên vị trí trưởng phòng sau 5 năm? Có chỗ nào sau sai phạm được thăng chức? Bạn thử hiến kế cho ông ấy đi.
Robin

Robin

Ở nước ngoài, họ đề cao văn hóa từ chức của lãnh đạo, dù ông lãnh đạo chẳng trực tiếp phạm lỗi, để thể hiện trách nhiệm và lòng tự trọng của người lãnh đạo.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Ở VN thì cán bộ có văn hóa từ chức đếm trên đầu ngón tay.Đa số tham quyền cố vị dù đã vi phạm pháp luật bị cách chức rõ ràng công khai.Nói chung là chổ nào có mật ngọt là ruồi bọ nó bu tranh nhau ăn.
P.H.T

P.H.T

Nhật Bản Hàn Quốc là hai tấm gương điển hình quanh ta đó bạn, chịu khó đọc báo để biết thêm thông tin từ những thảm họa thiên nhiên không do họ nhưng họ vẫn ý thức được trách nhiệm của mình để rời vị trí, khác hẳn ta cứ nghĩ mình cao trong khi chẵng bằng ai nói đến là đòi hỏi dẫn chứng cụ thể để lý sự cãi trong khi bản thân thì ta đây chẵng chịu học hỏi cái hay của người khác. Nhắc chữ văn minh thì càng buồn khi cứ nhan nhản chuyện đi ra nước ngoài là làm chuyện mang tiếng quốc thể lại cứ ở đó mà cứ nghĩ mình Top văn minh nhất.
10 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU