Mất mát không thể bù đắp

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tai nạn giao thông thảm khốc, xảy ra lúc rạng sáng 21.7 tại xã Tân Đức, H.Hàm Tân, Bình Thuận, được đánh giá là vụ tai nạn 'thương tâm nhất từ đầu năm đến nay' trên cả nước. 
Hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc	 /// Ảnh: Quế Hà Hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc - Ảnh: Quế Hà
Hiện trường vụ tai nạn giao thông thảm khốc
Ảnh: Quế Hà
Chiếc xe khách biển số 86B - 010.87 chở 13 người, chủ yếu là người ở xã Hàm Đức và Hàm Thắng (H.Hàm Thuận Bắc) đi vào TP.HCM khám bệnh. Họ dự định vào đến bệnh viện lúc sáng sớm, bốc số thứ tự, khám bệnh xong lại về nhà ngay trong ngày. Thế nhưng, có tới 8 người trên chiếc xe khách định mệnh này đã mãi mãi không trở về.
Những cái chết tức tưởi trong đêm tối luôn là nỗi kinh hoàng. Ngay cả cánh phóng viên chúng tôi đến tác nghiệp tại hiện trường cũng bị ám ảnh khi chứng kiến đội cứu hộ khiêng từng nạn nhân xấu số ra khỏi chiếc ô tô biến dạng. Mỗi một nạn nhân trong chiếc xe định mệnh này là một số phận riêng. Cái chết oan ức của họ để lại nỗi đau lớn cho gia đình. Con mất cha mẹ, cha mẹ mất con, vợ chồng mất nhau… không gì bù đắp được!

Tai nạn thảm khốc làm 8 người chết ở Bình Thuận: xe khách đi sai làn đường

Trong buổi làm việc giữa đoàn công tác của Bộ GTVT và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia với UBND tỉnh Bình Thuận chiều 21.7, nhiều đại biểu đã khẳng định khúc đường này là đường “tử thần”. Công an Bình Thuận khẳng định “xe 86B - 010.87 đã đi sai làn đường, lấn trái và đâm trực diện vào xe tải 79N - 0315 đang đi chiều ngược lại”.
Thực tế, do không có dải phân cách cứng (bằng bê tông) nên tai nạn kiểu “đối đầu” như vậy từng xảy ra ở đây. Ngoài yếu tố hạ tầng kém, thì ý thức tham gia giao thông của tài xế là điều đáng bàn. Sắp tới, CSGT sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý các lỗi chạy ẩu của cánh tài xế trên cung đường “tử thần” này. Tuy nhiên, để đừng bao giờ xảy ra những vụ tai nạn thương tâm thì ý thức của người tham gia giao thông, của từng lái xe trên mọi nẻo đường vẫn là điều quyết định. Hãy lái xe vì sự sống của mỗi gia đình!

Bình luận

User
Gửi bình luận
phuong nguyen

phuong nguyen

Mới đây Bộ GTVT đã có ý kiến không thể mở rộng và lắp dải phân cách đoạn đường tử thần trên dù đó là bức xúc của mọi người dân .Lập luận sắp tới sẽ khởi công làm cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết nên không cần nâng cấp cung đường này gây lo ngại cao vì chờ đến lúc cao tốc hoàn thành không biết chuyện gì sẽ xảy ra .
Bui Thanh Huy

Bui Thanh Huy

Bình Thuận là tâm điểm của tai nạn xe ban đêm. Cứ mỗi lần nghe tai nạn xe khách đâm đầu là lại thấy ở Bình Thuận. Có phải vì khu hẻo lánh, mật độ dân cư thấp hay vì ít quản lý? hay là xe vào khúc này lúc thời điểm tài xế buồn ngủ nhất?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU