Góc nhìn phóng viên:

Hết tết rồi!

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều người cứ mượn lý do 'tháng giêng là tháng ăn chơi' để biện minh cho việc kéo dài những cuộc nhậu, hát hò 'nhân danh' tết.
Thời gian nghỉ tết, nhiều người dân bị ám ảnh với tiếng hát karaoke bất kể ngày đêm  /// ẢNH: HUY ĐẠT Thời gian nghỉ tết, nhiều người dân bị ám ảnh với tiếng hát karaoke bất kể ngày đêm - ẢNH: HUY ĐẠT
Thời gian nghỉ tết, nhiều người dân bị ám ảnh với tiếng hát karaoke bất kể ngày đêm
ẢNH: HUY ĐẠT
Tết Nguyên đán là dịp để gia đình, họ hàng và bạn bè sum vầy bên nhau… Nên có uống chút bia, chút rượu dịp này cũng dễ được châm chước. Nhưng “mượn” tết để hát karaoke đinh tai nhức óc người khác suốt ngày đêm thì khó có thể chịu đựng - nhất là nghe người say hát (đúng hơn là “hét”). 
Ở Đà Nẵng, mọi người đã quay lại công việc, trẻ nhỏ đã đến lớp được gần một tuần, nhưng tiếng hát gào thét “rượt đuổi” nhạc karaoke trong đêm vẫn tiếp diễn khiến nhiều người bức xúc, thậm chí trở thành nỗi ám ảnh. Chẳng biết làm gì hơn, nhiều người dân ở TP.Đà Nẵng liên tục đăng bài viết trên mạng xã hội, lên án nạn hát karaoke trong đêm gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của cộng đồng, kèm câu hỏi chua chát: “Bao giờ… hết tết?”.
Thực tế cũng chẳng cần chờ tết nạn hát karaoke bất kể giờ giấc mới hoành hành. Ngày thường cũng đã xảy ra nhiều chuyện oái oăm và khi sức chịu đựng vượt quá giới hạn, đã có những vụ việc phải “động chân, động tay”, nhẹ thì mất tình làng, nghĩa xóm; nặng thì kẻ thương vong, người ở tù. Hồi đầu năm ngoái, tại chung cư C2 (P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), nhiều thanh niên tổ chức ăn nhậu, hát karaoke gây mất trật tự. Nhận tin báo của người dân, Công an P.Nại Hiên Đông có mặt yêu cầu nhóm thanh niên dừng hát.
Tuy nhiên, nhóm này đã không hợp tác, lại còn tấn công lực lượng làm nhiệm vụ. Vụ án sau đó được đưa ra xét xử. TAND Q.Sơn Trà tuyên phạt nhóm 4 bị cáo mức án từ 9 - 12 tháng tù về tội “chống người thi hành công vụ”. Tại nhiều tỉnh, thành khác, cũng đã xảy ra thương vong giữa hàng xóm với nhau chỉ vì karaoke tra tấn!
Thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đã qua, cần quay lại cuộc sống thường nhật. Những cá nhân ham vui bất chấp cần biết cách tự kiềm chế mình, trả lại môi trường bình yên cho mọi người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU