Góc nhìn phóng viên:

Đau cả đời cha mẹ

7 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Nhiều phóng viên tác nghiệp sự kiện đau thương này đã không thể cầm được nước mắt khi phải chứng kiến mất mát quá lớn của gia đình nạn nhân - nỗi đau cả đời cha mẹ.
Nỗi đau quá lớn của người mẹ mất con  /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt Nỗi đau quá lớn của người mẹ mất con - Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Nỗi đau quá lớn của người mẹ mất con
Ảnh: Đậu Tiến Đạt
14 giờ ngày 26.5 là lễ nhập quan của em N.T.K (12 tuổi), nạn nhân của vụ cây đổ tại Trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM). 29.5 sẽ là ngày động quan đưa em về một thế giới khác, nhưng có lẽ đây chỉ là bắt đầu cho nỗi đau của những người ở lại.
Nhiều phóng viên tác nghiệp sự kiện đau thương này đã không thể cầm được nước mắt khi phải chứng kiến mất mát quá lớn của gia đình nạn nhân. Đám tang được diễn ra tại tư gia nằm cuối một con hẻm nhỏ đường Trần Quang Diệu (P.14, Q.3).
Sau lễ nhập quan, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể lần lượt đến viếng. Ai cũng khẽ khàng lau đi giọt nước mắt khi nhìn vào di ảnh cậu trò nhỏ vẫn còn mặc đồng phục học sinh.
Nhưng đau đớn nhất có lẽ vẫn là người làm cha mẹ. Vừa sinh bé thứ hai được 3 ngày, mẹ em K. khóc nấc bên linh cữu con trai. Sức khỏe yếu, người mẹ trong dáng đi liêu xiêu được bác sĩ dìu khỏi đám tang với đôi mắt đỏ hoe, đẫm lệ.
Chúng tôi không thể cầm được nước mắt khi thấy người cha với mái đầu hai thứ tóc, thỉnh thoảng tách khỏi nhóm khách đến viếng tang, chăm chú vào chiếc điện thoại. Anh xem đi xem lại video cuối anh quay cậu con trai đang vui đùa.
Sáng 26.5, chúng tôi cũng chứng kiến nhiều phụ huynh vội vã đến Bệnh viện Nhi đồng 2 tìm con sau khi nhận thông tin từ nhà trường. Người tay xách nách mang, phòng trường hợp con cần nhập viện gấp. Người chỉ kịp mang theo giấy tờ để nhanh chóng vào gặp con. Nhiều phụ huynh vừa đứng bên giường bệnh của con, vừa lau nước mắt.
Sáng gặp nạn nhân ở bệnh viện, chiều đến viếng đám tang. Nghề nghiệp yêu cầu chúng tôi phải tiếp xúc với nhiều nỗi đau trong cuộc sống. Đứng trước mất mát quá lớn của một gia đình nhỏ, điều chúng tôi có thể làm chỉ là thắp nén hương cho người đã khuất.
Người ta vẫn thường nói, con đau, con ốm mới biết lòng cha mẹ. Trong câu chuyện này, mọi chuyện đến quá bất ngờ, lời chia tay chưa kịp nói, lòng cha mẹ mới thật xót xa. Tâm sự với một đồng nghiệp, chúng tôi nhớ mãi câu nói: “Đây có thể là một sự việc đời thường, nhưng là nỗi đau cả đời của người làm cha mẹ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thang Tran

Thang Tran

Biết rằng nỗi đau không gì bù đắp được nhưng cũng xin chia buồn cùng gia đình mong rằng gia đình phần nào được vơi đi nỗi đau.
Hoaiphong

Hoaiphong

Đau thương quá.
Nhi Nguyen

Nhi Nguyen

Xin chia buồn cùng gia đình anh chị, mong cháu an nghỉ giấc ngủ ngàn thu.
Tống Chinh

Tống Chinh

Qua đấu lòng xin chia buồn cùng gia đình mong con sớm được siêu thoát
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU