Blog phóng viên

Tin mới

Cán bộ Công an H.Krông Pắk (Đắk Lắk) làm xuyên trưa và tối, liên tục đến 22 giờ để phục vụ nhu cầu làm CCCD cho người dân	
	 /// ẢNH: PHAN THƯƠNG

Tôi đi làm căn cước công dân

39
Tôi là trường hợp mất CMND, làm việc tại TP.HCM nhưng hộ khẩu thường trú ở Đắk Lắk. Khi được biết địa phương làm căn cước công dân gắn chip kể cả 2 ngày cuối tuần, và tới 22 giờ, tôi tranh thủ về Đắk Lắk để làm.
Ngồi chờ đến lượt để “thầy” N. xem bói /// ẢNH: HOÀNG SƠN

Chuốc lấy... sự bất an

0
Những ngày đầu năm mới, nghe nhiều người nhắc đến việc 'dâng sao giải hạn' đổi vận trong năm, qua tìm hiểu, tôi tìm đến 2 địa chỉ của 2 nữ 'thầy' bói được mệnh danh 'xem đâu trúng đó'.
Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận /// Ảnh: Độc Lập

Cơ chế hợp xu thế

0
Thuê giám đốc quản lý doanh nghiệp nhà nước cũng là lựa chọn phù hợp với xu thế hiện nay của doanh nghiệp, bởi giám đốc chỉ là người điều hành, đằng sau còn có hội đồng thành viên, Đảng ủy cơ quan giám sát.
Những vụ tai tiếng của các YouTuber (từ trái sang): 
Nấu cháo gà nguyên lông (Hưng Vlog), Xin vía búp bê (Thơ Nguyễn), Giả làm khủng bố IS (NTN Vlogs)	
 /// ẢNH: T.L

YouTuber - Đừng để bị 'bay màu'

1
Nút bạc, nút vàng hay thậm chí nút kim cương; thu nhập tiền trăm tỉ, đóng thuế tiền chục tỉ, thì cũng sẽ nhanh chóng 'bay màu' nếu YouTuber đi quá những giới hạn về pháp luật, đạo đức, luân lý.
Khói đen bốc lên từ sân bay Biên Hòa (Đồng Nai) /// ẢNH: N.Đ.N

'Xin thôi đốt!'

0
Nhiều người dân bày tỏ mong mỏi phía sân bay quân sự Biên Hòa (Đồng Nai) tìm cách xử lý khác. Đừng đốt cỏ vì ô nhiễm không khí; đồng thời còn áo quần, vật dụng... của dân sống gần đó bị tàn tro bám đầy.
Một điểm phẫu thuật thẩm mỹ “chui” núp bóng spa ở Q.Tân Phú (TP.HCM) do PV Thanh Niên phát hiện, thông báo cho Sở Y tế đến kiểm tra 
 /// ẢNH: DUY TÍNH

Thật 'đau'!

0
Một 'bác sĩ' phẫu thuật thẩm mỹ trá hình sau khi bị Sở Y tế đình chỉ hoạt động, lên mạng viết status 'Thua keo này bày keo khác'. Thật 'đau'!
Anh Trần Văn Tròn nhận 
huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm
	
 /// ẢNH: NAM THỊNH

'Người hùng' tuổi 20

0
Mới đây, T.Ư Đoàn đã trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ở khối Hà Quảng Đông, P.Điện Dương, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) - người liều mình lao vào sóng dữ cứu người.
Găng tay y tế qua sử dụng được thu giữ
	 /// ẢNH: CÔNG NGUYÊN

Cần rà soát quy trình xử lý rác thải y tế

0
Cần thắt chặt quy trình giám sát, thu gom, sản xuất và xử lý rác thải y tế đối với các mặt hàng liên quan đến y tế, đặc biệt là các mặt hàng đang rất cần thiết để phòng chống dịch Covid-19.
Hàng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng bán khá phổ biến trên Facebook nhưng rất khó kiểm chứng chất lượng /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Chặn kiểu kinh doanh 'treo đầu dê bán thịt chó'

0
Nhu cầu về chất lượng và thụ hưởng cuộc sống của người Việt ngày càng cao. Đặc biệt, khái niệm thụ hưởng cuộc sống không chỉ gói gọn trong phạm trù 'có ăn là được' mà đã nâng lên mức ăn phải 'ngon, bổ'; mặc phải 'đẹp', 'độc'.
Lực lượng chức năng TP.Đà Nẵng lập biên bản tạm giữ TLĐT tại cơ sở kinh doanh
 /// ẢNH: NGUYỄN TÚ

Đừng ngộ nhận

0
Mặc dù thời gian qua, cơ quan chức năng TP.Đà Nẵng liên tiếp xử lý các cơ sở kinh doanh thuốc lá điện tử, thuốc lá gây ảo giác, shisha, bóng cười, khí cười N2O... nhưng dường như vẫn chưa đủ sức răn đe.
'Sống ảo'…  bất chấp

'Sống ảo'… bất chấp

1
Hành vi người trẻ “sống ảo” bất chấp pháp luật, bất chấp những hiểm nguy rình rập chính mình và người khác, thì cần phải chấm dứt.