'Black Panther 2' xác nhận chính thức khởi quay, Wakanda có chủ mới?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo nguồn tin từ Hollywood Reporter ngày 20.11, dự án Black Panther 2 chính thức khởi quay từ năm sau, dàn diễn viên trong phim cũng được hé lộ.

Nữ diễn viên Letitia Wright vào vai Shuri, một thiên tài công nghệ của Wakanda  /// Ảnh: Disney
Nữ diễn viên Letitia Wright vào vai Shuri, một thiên tài công nghệ của Wakanda
Ảnh: Disney

Kể từ sau sự qua đời đột ngột của nam diễn viên chính trong phim Black Panther (Chiến binh Báo Đen) là tài tử Chadwick Boseman mới đây, Marvel/Disney đã có những tính toán thận trọng hơn đối với phần tiếp theo của tác phẩm này. Cùng với sự ảnh hưởng tiêu cực của Covid-19 lên ngành công nghiệp phim ảnh thế giới suốt một năm qua, Disney gần như dồn sức vào mảng phim truyền hình, bắt đầu lên kế hoạch "tác chiến" ở cả hai lĩnh vực điện ảnh và truyền hình từ năm 2021. Trong bối cảnh chung đó, dự án Black Panther 2, theo như nguồn tin mà Hollywood Reporter cung cấp, được xác nhận khởi quay ở thành phố Atlanta, thuộc tiểu bang Georgia (Mỹ) từ tháng 7.2021.

Quá trình quay phim kéo dài liên tục trong 6 tháng và dự kiến kết thúc vào đầu năm 2022. Nhà làm phim Ryan Coogler, người đứng sau thành công của phần đầu tiên khi phim thu về hơn 1,34 tỉ USD trên toàn cầu, đồng thời lần đầu tiên đưa phim siêu anh hùng vào danh sách đề cử Phim hay nhất tại mùa giải Oscar 2019, tiếp tục đảm nhận phần 2. Trước đây, Screen Rant hé lộ thông tin Black Panther 2 dự kiến xuất xưởng ngày 6.5.2022 nhưng đây là mốc thời gian cũ, đến hiện tại thời điểm ra rạp vẫn cần cân nhắc lại. 

Shuri, em gái của Báo Đen sẽ trở thành chủ mới của Wakanda? 

'Black Panther 2' xác nhận chính thức khởi quay, Wakanda có chủ mới?  - ảnh 1

Disney quyết định không dùng kỹ xảo để đưa tài tử quá cố Chadwick Boseman trở lại màn ảnh

Ảnh: Disney

Là dự án nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông kể từ khi nam diễn viên đóng Báo Đen T'Challa qua đời, có nhiều nguồn tin cho biết, vai trò lãnh đạo thế giới hư cấu Wakanda trong phim bắt đầu có sự thay đổi. Một vài nguồn tin tiết lộ với Hollywood Reporter rằng nhân vật Shuri (Letitia Wright), em gái Báo Đen, một nhân vật rất giỏi công nghệ tân tiến, sẽ có vai trò quan trọng hơn ở vương quốc này nhưng không "chỉ thẳng mặt" rằng cô có lãnh đạo Wakanda hay không.

Việc có đưa nhân vật T'Challa trở lại màn ảnh hay không và đưa bằng cách nào vẫn còn là câu hỏi mà các nguồn tin bỏ ngỏ. Nhưng thông tin chắc chắn là phía các nhà sản xuất sẽ không dùng kỹ xảo như một hình thức sáng tạo để tái tạo hình dạng của nam diễn viên Chadwick Boseman trong phần phim mới nhất. Cùng với nữ diễn viên Letitia Wright, nhiều nhân vật khác ở phần đầu cũng sẽ quay lại đóng phần tiếp theo. 

Deadpool 3 khởi động

'Black Panther 2' xác nhận chính thức khởi quay, Wakanda có chủ mới?  - ảnh 2

Ở hai phần phim đầu tiên, tài tử Ryan Reynolds là một trong số nhiều nhà biên kịch của dự án

Ảnh: Disney

Phần thứ 3 của series siêu anh hùng Deadpool đã chính thức khởi động với kịch bản được viết bởi hai nhà sáng tạo của loạt phim truyền hình Bob's Burgers là Wendy Molyneux và Lizzie Molyneux. Tài tử Ryan Reynolds, người đóng Deadpool trong hai phần phim đầu, tiếp tục quay lại đảm nhận vai diễn cũ. Phần thứ 3 dự kiến được dán nhãn 18+.

Điều thú vị hơn cả đó là vai phản diện trong Black Panther 2 đã phần nào lộ diện. Vẫn còn nhiều làn mây mù bao xung quanh nhân vật phản diện này. Nam diễn viên người Mexico Tenoch Huerta, người từng đóng trong loạt phim tội phạm ma túy Narcos: Mexico đang thương lượng để nhận vai phản diện trong phim. 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU