Bkav vẫn phát triển Bphone sau khi Bkav Electronics giải thể

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bkav Electronics là một công ty con thuộc tập đoàn Bkav được thành lập để phụ trách các vấn đề liên quan đến sản xuất thiết bị điện tử như điện thoại Bphone, tai nghe không dây AirB...

Thông tin công ty Bkav Electronics trong tình trạng "Đang làm thủ tục giải thể" xuất hiện những ngày gần đây khiến giới quan tâm công nghệ trong nước xôn xao về số phận của doanh nghiệp đang phụ trách dòng sản phẩm Bphone, tai nghe AirB... của Tập đoàn Bkav.

Bkav vẫn phát triển Bphone sau khi Bkav Electronics giải thể - ảnh 1

Bkav Electronics phụ trách phát triển nhiều thiết bị điện tử của tập đoàn

chụp màn hình

Trên Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp (Bộ Công thương), khi tìm kiếm dữ liệu về Công ty cổ phần Bkav Electronics sẽ trả về kết quả cho thấy đơn vị này thành lập từ ngày 11.11.2020, đại diện pháp luật là ông Trần Việt Hải. Các ngành nghề kinh doanh bao gồm: Sản xuất thiết bị truyền thông; Sản xuất linh kiện điện tử; Sản xuất máy vi tính và thiết bị ngoại vi của máy vi tính; Sản xuất thiết bị điện chiếu sáng; Sản xuất đồ điện dân dụng; Sản xuất thiết bị điện khác...

Website chủ của tập đoàn cũng xác nhận Bkav Electronics chuyên về sản xuất thiết bị điện tử tiêu dùng mà nổi tiếng nhất là các đời điện thoại thông minh Bphone, mới đây nhất là mẫu tai nghe AirB và AirB Pro.

Trao đổi với Thanh Niên, đại diện truyền thông của Tập đoàn Bkav xác nhận về tình trạng "Đang làm thủ tục giải thể" nói trên. Cụ thể hơn, đây là một điều bình thường trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp nói chung.

"Chúng tôi tiến hành quy hoạch lại các công ty thuộc tập đoàn để thuận tiện hơn trong việc quản lý, còn hoạt động không có gì thay đổi. Trước đây, Bkav tách Bkav Electronics ra riêng để phụ trách mảng liên quan đến smarthome, Bphone.... Trong quá trình hoạt động, Bkav quyết định tái cơ cấu và để đơn vị đóng vai trò là một mảng thuộc tập đoàn", vị đại diện nói.

Việc tái cơ cấu này không liên quan đến sự hình thành của công ty thành viên Bkav Hardware Solution (BHS) vừa thành lập đầu tháng 5. BHS vận hành dưới hình thức là công ty con, chuyên cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử và định hướng như một ODM (nhà sản xuất thiết kế gốc), hay "một Foxconn Việt Nam" như lời Tổng giám đốc BHS Nguyễn Quốc Đăng đã chia sẻ.

Việc đăng ký giải thể Bkav Electronics khiến không ít người cho rằng tập đoàn công nghệ do ông Nguyễn Tử Quảng lãnh đạo sẽ dừng sản xuất dòng điện thoại thông minh Bphone sau 7 năm phát triển. Tuy nhiên, điều này không chính xác, theo như khẳng định của đại diện đơn vị. "CEO Nguyễn Tử Quảng đã quyết tâm làm bao nhiêu năm và xác định đi đến cùng, không có thay đổi", phía Bkav cho biết thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU