Bitcoin và Ether có tháng hoạt động tốt nhất kể từ năm 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết quả này nhờ vào bối cảnh thuận lợi hơn cho các tài sản đầu cơ trên thị trường toàn cầu và sự lạc quan về việc nâng cấp mạng Ethereum.

Theo Bloomberg, Bitcoin và Ether, hai token kỹ thuật số lớn nhất thế giới về vốn hóa, có tháng hoạt động tốt nhất kể từ năm 2021. Bitcoin tăng 28% trong tháng 7.2022 và Ether tăng 70%, dù đà tăng này đã tạm dừng vào ngày 29.7. Theo cập nhật ngày 30.7 trên CoinMarketCap, Bitcoin giao dịch ở mức khoảng 23.788 USD/BTC và Ether dao động quanh mức 1.702 USD/ETH.

“Tiền điện tử và các thị trường rộng lớn hơn nói chung đã chứng kiến phần nào một đợt phục hồi trong vài ngày qua”, Adrian Kenny, chuyên gia kinh doanh bán hàng cao cấp tại GlobalBlock, viết.

Bitcoin và Ether có tháng hoạt động tốt nhất kể từ năm 2021 - ảnh 1

Giá trị Bitcoin tăng 28% trong tháng 7.2022 và Ether tăng 70%

chụp màn hình

Dấu hiệu ngày càng tăng về suy thoái kinh tế Mỹ đang khiến một số nhà đầu tư cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thực hiện tăng lãi suất vào cuối năm, thậm chí có thể xoay trục để cắt giảm chi phí đi vay (borrowing cost) vào năm 2023. Điều đó có khả năng tạo ra bối cảnh thuận lợi hơn cho các tài sản đầu cơ, chẳng hạn như tiền điện tử, vốn đã giảm mạnh giá trị trong năm nay.

Các loại tiền điện tử đang cố gắng phục hồi sau khi bị xóa sổ hơn 50% khỏi chỉ số MVIS CryptoCompare Digital Assets 100, chỉ số theo dõi hiệu suất của 100 loại tiền điện tử lớn nhất thế giới. Đầu năm nay, thị trường tiền điện tử đã bị tấn công mạnh mẽ bởi việc thắt chặt tiền tệ của Fed.

Trong khi đó, chuỗi khối Ethereum đang chuẩn bị chuyển sang một hệ thống mới tiết kiệm năng lượng hơn. Theo Mark Newton, người đứng đầu chiến lược kỹ thuật tại Fundstrat, Ether có thể tăng lên từ 1.915 USD đến 2.000 USD trong những ngày tới. “Về mặt kỹ thuật, Ethereum trông hấp dẫn hơn Bitcoin trong ngắn hạn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU