Bình Thuận: Tạo hiện trường giả 'thư tuyệt mệnh, nhảy cầu Cà Ty' rồi bỏ sang Campuchia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thanh niên tạo hiện trường giả 'nhảy cầu Cà Ty' (Bình Thuận) và để lại thư tuyệt mệnh. Sau 3 ngày, người này về lại địa phường, trình báo công an vừa 'trốn thoát về từ Campuchia, sau khi bị một số người lừa đưa sang làm việc và bị hành hạ'.

Liên quan vụ tạo hiện trường giả, nhảy cầu Cà Ty để lại “thư tuyệt mệnh”, trưa 26.5, gia đình đã đưa Hồ Anh Tuấn (19 tuổi, ngụ xã Hàm Cường, H.Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) đến Công an P.Phú Tài (TP.Phan Thiết) trình báo vụ việc Tuấn bị bạn lừa đưa sang Campuchia và bị hành hạ thân thể, sau đó đã trốn thoát trở về.

Trước đó, rạng sáng 23.5, người dân phát hiện trên cầu Cà Ty (P.Phú Tài) có một balô cùng đôi dép và nón bảo hiểm nhưng không thấy người. Qua kiểm tra, bên trong balô có vài bộ quần áo và 1 tấm ảnh gia đình, phía sau có ghi số điện thoại người thân của chủ balô.

Bình Thuận: Tạo hiện trường giả 'thư tuyệt mệnh, nhảy cầu Cà Ty' rồi bỏ sang Campuchia - ảnh 1

Người thân đưa Hồ Anh Tuấn đến Công an P.Phú Tài trình báo sự việc

C.T.V.

Nghi có người nhảy cầu, người dân gọi điện thoại trình báo công an địa phương. Người nhà hay tin, đến hiện trường khóc lóc và gọi cho Tuấn nhưng không liên lạc được. Tại nhà, người thân còn tìm thấy thư tuyệt mệnh do Tuấn để lại với nội dung "Con luôn làm mẹ buồn, không muốn mẹ buồn nữa…".

Bình Thuận: Tạo hiện trường giả 'thư tuyệt mệnh, nhảy cầu Cà Ty' rồi bỏ sang Campuchia - ảnh 2

Để lại hiện trường giả cho mọi người tưởng đã nhảy cầu Cà Ty

C.T.V.

Tuy nhiên, trưa nay (26.5), Tuấn trở về và tường trình lại câu chuyện "nhảy cầu Cà Ty". Theo Tuấn, do thấy trên mạng đăng tuyển phụ xe, nên Tuấn muốn xin việc làm. Đêm 22.5, Tuấn đem balô và nón, dép đến cầu Cà Ty để dựng “hiện trường giả” với mục đích để gia đình tưởng đã mất tích và không đi tìm.

Sau đó, xe bên phía tuyển dụng đón Tuấn và đưa đến khu vực Mộc Bài (Tây Ninh), giáp ranh Campuchia. Sau khi bị đưa qua bên kia biên giới, Tuấn bị bắt làm công việc bốc vác và bị đánh đập. Khoảng 4 giờ ngày 25.5, Tuấn trốn thoát và được một người dân địa phương tốt bụng giúp đưa về đến biên giới Tây Ninh vào chiều cùng ngày.

Rạng sáng 26.5, Tuấn đón xe khách về TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng. Sau đó liên lạc với người nhà và người nhà thuê xe lên Bảo Lộc đưa về Bình Thuận vào trưa cùng ngày.

Trước đó, nhận tin Tuấn nhảy cầu và tìm thấy thư tuyệt mệnh, cha mẹ Tuấn đến Công an P.Phú Tài trình báo có và công an đã lập hồ sơ vụ việc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU