Bình Thuận: Lập biên bản cây xăng bán 'nhỏ giọt' cho khách không quá 30.000 đồng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cây xăng Vĩnh Phúc, ở thôn Phú Sung, xã Hàm Kiệm, H.Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) chỉ bán cho người mua từ 20-30.000 đồng/ lượt đã bị quản lý thị trường kiểm tra và lập biên bản xử phạt.  

Chiều 9.3, sau khi nhận được tin báo của người dân, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Thuận đã chỉ đạo Đội QLTT số 2 tiến hành kiểm tra một cây xăng ở H.Hàm Thuận Nam, chỉ bán cho người dân không quá 30.000 đồng/lượt.

Trước đó, theo phản ánh của người dân, từ chiều ngày 8.3 đến chiều ngày 9.3, cây xăng Vĩnh Phúc chỉ bán cho người dân không quá 30.000 đồng xăng. Khi người dân thắc mắc thì người bán cho biết xăng sắp hết và đề nghị khách hàng sang cây xăng khác để đổ. Quá bức xúc nên người dân đã gọi cho một số phóng viên báo chí và sau đó tin này được báo cho Cục QLTT Bình Thuận.

Bình Thuận: Lập biên bản cây xăng bán 'nhỏ giọt' cho khách không quá 30.000 đồng - ảnh 1

Đội Quản lý thị trường số 2 làm việc với ông Lê Đình Bảo Duy chiều 9.3

duy phạm

Nhận được chỉ đạo kiểm tra từ Cục QLTT Bình Thuận, chiều nay 9.3, Đội QLTT số 2 đến kiểm tra thì phát hiện trong bồn chứa xăng của cửa hàng xăng dầu này còn hơn 1.000 lít. Do chưa kịp nhập về nên chủ cửa hàng chỉ bán cầm chừng. "Đây là hành vi vi phạm Nghị định 99/NĐ-CP của Chính phủ. Mức xử phạt cây xăng này từ 10 - 20 triệu đồng", ông Trần Văn Thăng, Đội trưởng Đội QLTT số 2, cho biết

Bình Thuận: Lập biên bản cây xăng bán 'nhỏ giọt' cho khách không quá 30.000 đồng - ảnh 2

Đội QLTT số 2 kiểm tra phiếu nhập hàng hóa và bồn chứa của cây xăng Vĩnh Phúc

ĐÌNH DUY

Ông Lê Đình Bảo Duy, giám đốc Công ty TNHH xăng dầu Vĩnh Phúc thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho rằng do nhập xăng một lần chỉ được 6.000 lít, nên khi gần hết xăng ông có chỉ đạo bán nhỏ giọt chờ nhập xăng.

Việc xử phạt hành vi vi phạm theo Nghị định 99/NĐ-CP đối với chủ cây xăng Vĩnh Phúc sẽ được Đội QLTT số 2 ban hành vào ngày mai 10.3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU