Bình Thuận: Hai du khách tắm biển bị chết đuối ở Mũi Né

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Rạng sáng nay 28.2, các lực lượng cứu hộ ở Bình Thuận mới tìm thấy thi thể du khách thứ hai tử vong do đuối nước khi tắm biển ở một bãi biển thuộc P. Mũi Né, TP.Phan Thiết.

Các lực lượng cứu hộ trong đêm 27.2 lặn tìm du khách tử nạn do đuối nước ở Mũi Né /// ảnh: CTV
Các lực lượng cứu hộ trong đêm 27.2 lặn tìm du khách tử nạn do đuối nước ở Mũi Né
ảnh: CTV

Du khách tử vong do bị đuối nước khi tắm biển được các lực lượng tìm thấy sáng nay 28.2 được xác định là anh Phạm Thành Trung (30 tuổi, trú Bình Định), hiện đã được các cơ quan chức năng ở Bình Thuận làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình.

Du khách thứ hai tử vong do tắm biển được xác định là chị Nguyễn Thị Thanh Bình (30 tuổi, trú TP.HCM).

Theo thông tin ban đầu, chị Bình cùng các thành viên trong gia đình ra Mũi Né du lịch, cùng đi còn có bạn trai là anh Trung. Địa điểm lưu trú được biết là một khu du lịch ở bãi sau Mũi Né, thuộc P. Mũi Né, TP.Phan Thiết, Bình Thuận.

Bình Thuận: Hai du khách tắm biển bị chết đuối ở Mũi Né - ảnh 1

Đội thợ lặn chuyên nghiệp đến hiện trường trong đêm để lặn tìm du khách đuối nước

Ảnh: Quế Hà

Sau khi đến nhận phòng vào 14 giờ trưa hôm qua (27.2) thì tổ chức ăn uống. Đến khoảng 17 giờ, chị Bình cùng bạn trai là anh Trung và 2 người nữa xuống tắm biển thì cả 4 người bị sóng cuốn ra xa.

Phát hiện vụ việc, bảo vệ bãi tắm đã quăng phao triển khai cứu hộ và cứu được 2 người vào bờ an toàn. Còn chị Bình và anh Trung bị sóng cuốn ra xa không tìm thấy, sau đó thi thể chị Bình được tìm thấy, đưa lên bờ, còn anh Trung thì bị mất tích. Các lực lượng cứu hộ đã cùng đội thợ lặn chuyên nghiệp ở Mũi Né làm việc suốt đêm lặn tìm thi thể du khách bị nạn, và đến sáng nay 28.2 mới tìm thấy thi thể anh Trung.

Thời điểm các du khách này tắm biển gió êm, biển lặng, nhưng thực ra có nước xoáy chảy ngầm mà những du khách tới từ phương xa không rõ. Năm ngoái, biển Mũi Né, La Gi từng xảy ra nhiều vụ chết đuối do tắm biển. Sau đó, các vùng biển này đều có cắm biển cảnh báo nguy hiểm để du khách biết và cảnh giác.

Đây là vụ đuối nước thứ hai,  xảy ra đối với du khách ở biển Bình Thuận  trong năm 2021. Trước đó, tháng 1.2021 đã có một vụ đuối nước ở vùng biển Kê Gà, Bình Thuận.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU