Bình Thuận: Cơ quan CSĐT thụ lý vụ 'cháy' sàn đầu tư tiền ảo ở Phan Thiết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT (PC02 - Công an Bình Thuận) đã nhận đơn tố cáo của các nhà đầu tư tiền ảo, tố cáo bà Tr., người tổ chức sàn tiền ảo tại Phan Thiết, có dấu hiệu lừa đảo tiền của nhiều nhà đầu tư.

Đại diện các nhà đầu tư sàn tiền ảo gặp gỡ PV để trình bày đơn tố cáo bà Tr. có dấu hiệu lừa đảo /// Ảnh: H.L
Đại diện các nhà đầu tư sàn tiền ảo gặp gỡ PV để trình bày đơn tố cáo bà Tr. có dấu hiệu lừa đảo
Ảnh: H.L

Chiều 18.5, các nhà đầu tư vào sàn tiền ảo gồm chị M.P.T.L và những người khác T.T.K.L, N.T.K.Y, V.T.D.H (đều trú ở TP.Phan Thiết, Bình Thuận) đã gặp gỡ PV Thanh Niên để tố cáo bà Đặng Thị Bích Tr. là đại diện của Công ty BWGroup, giao dịch ngoại hối ảo trên sàn UK Trade Global, có địa chỉ văn phòng tại KP.3, P.Xuân An, TP.Phan Thiết, có dấu hiệu lừa đảo hàng chục tỉ đồng của các nhà đầu tư trên sàn này.

Đại diện nhóm các nhà đầu tư này, chị T.L trình bày, bà Tr. tự xưng là Golden Leader (lãnh đạo vàng, hay còn gọi là Leader đầu Online) đứng ra kêu gọi các nhà đầu tư nộp tiền và cam kết trả lợi nhuận từ 0,8 đến 1%/ngày.

Bình Thuận: Cơ quan CSĐT thụ lý vụ 'cháy' sàn đầu tư tiền ảo ở Phan Thiết - ảnh 1

Chị D.H, một nhà đầu tư sàn tiền ảo do bà Tr. điều hành cung cấp các chứng cứ cho PV

Ảnh: H.L

Theo đó, ngày 2.5, chị T.L được bà Tr. trực tiếp tư vấn rằng cứ nạp 26.700.000 VND thì sẽ mua được 1.000 EURC (tiền Euro ảo). Từ tư vấn này, ngày 2.4 chị T.L nạp 106.800.000 VND để mua 4.000 EURC. Đến ngày 8.4 thì nhận được 11 triệu đồng tiền lãi. Lần thứ hai là ngày 4.5, chị T.L nộp thêm 213.600.000 VND để mua thêm 8.000 EURC. Cho đến ngày 10.5 thì tài khoản của chị T.L trên mạng tiền ảo đã bị “cháy” (tức mất hết tiền).

Tương tự, chị D.H. kể, ngày 2.5 chị nộp 106.800.000 VND để mua 4.000 EURC, ngày 4.5 nộp cho bà Tr. 213.600.000 để mua thêm 8.000 EURC nữa và chỉ đến ngày 10.5 thì tài khoản của mình bị “cháy”.

Theo các nhà đầu tư gửi đơn đến công an để tố cáo bà Tr., khi thắc mắc, bà này giải thích là do đầu tư có rủi ro, phải chịu thôi.

Cũng theo các nhà đầu tư này, không chỉ có hàng nghìn tài khoản là người Phan Thiết, mà còn có cả ở các huyện như Tánh Linh, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, đều “dính” vào sàn đầu tư tiền ảo của bà Tr.

Bình Thuận: Cơ quan CSĐT thụ lý vụ 'cháy' sàn đầu tư tiền ảo ở Phan Thiết - ảnh 2

Khai trương văn phòng giao dịch sàn đầu tư tiền ảo tại KP.3, P. Xuân An, TP.Phan Thiết

Ảnh: H.L

Tuy nhiên, có nhiều người (có cả nhân viên ngân hàng, công chức, viên chức, doanh nhân) vì sợ hoặc vì danh dự nên muốn giấu nên chưa dám đứng ra tố cáo với cơ quan chức năng.

“Với chiêu thức đầu tư ảo này, đường dây sàn tiền ảo của bà Tr. đã làm “cháy” hàng chục tỉ đồng của nhà đầu tư tại Phan Thiết trong mấy ngày qua, hiện nay văn phòng đóng cửa và không còn liên lạc được với bà Tr. nữa”, chị D.H cho biết.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên, bà Tr. là vợ của ông V.C.N., chủ một doanh nghiệp hiện nay đang quản lý bán vé vào cổng 2 thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng tại Bình Thuận; một thắng cảnh ở H.Tánh Linh và một thắng cảnh ở Mũi Né, TP.Phan Thiết. Ông N. cũng là một "leader" của sàn đầu tư tiền ảo do vợ mình điều hành.

Trả lời Thanh Niên chiều 18.5, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - PC02 Công an Bình Thuận khẳng định đã tiếp nhận đơn tố cáo của các nhà đầu tư và đang thụ lý vụ "cháy" sàn đầu tư tiền ảo này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU