Bình Thuận: Chỉ có 3 thí sinh lớp 10 đủ điểm chuẩn vào chuyên lịch sử

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 13.6, Sở Giáo dục- Đào tạo Bình Thuận đã phê duyệt kết quả tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo. Trong đó có rất ít thí sinh đủ điểm chuẩn vào chuyên lịch sử. 

Thí sinh  thi xong môn đầu tiên kỳ thi vào Trường chuyên Trần Hưng Đạo ngày 4.6 /// Quế Hà
Thí sinh thi xong môn đầu tiên kỳ thi vào Trường chuyên Trần Hưng Đạo ngày 4.6
Quế Hà

Theo kết quả đã được giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo phê duyệt, có tất cả 382 thí sinh đủ điểm chuẩn tuyển vào trường. Trong đó, điểm chuẩn môn tiếng Anh cao nhất là 31,75 điểm, kế tiếp điểm chuẩn môn hóa học 30,75 điểm. Các môn còn lại là: Tin học 29,6 điểm; toán 29,25 điểm; ngữ văn 28 điểm; sinh học 26,4 điểm; chuyên lịch sử 25,65 điểm; vật lý 24,5 điểm;  địa lý (điểm thấp nhất)  22,65 điểm và lớp không chuyên 23,2 điểm.

Tuy nhiên, chỉ có 9 học sinh  đạt đủ điểm chuẩn đầu vào chuyên môn địa lý,  3 học sinh  đủ điểm đầu vào chuyên lịch sử. Do vậy, Sở Giáo dục- Đào tạo đồng ý với kế hoạch của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo là tuyển điểm dưới chuẩn để đủ hai lớp chuyên sử , địa lý và không chuyên sao cho đủ 35 học sinh/lớp.

Theo kế hoạch này, thí sinh muốn được tuyển chọn đầu vào chuyên môn lịch sử  thiếu phải có tổng số điểm các môn không chuyên và một môn chuyên từ 19 điểm trở lên, không có môn nào dưới 2. Điểm trung bình môn cuối năm lớp 9 (địa lý- lịch sử) phải đạt từ 7 trở lên mới được xét tuyển. Học sinh sẽ nộp đơn xin xét tuyển từ ngày 13 đến hết ngày 16.6.

.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU