Bình Thuận: Các phong trào của đoàn thanh niên gắn liền với công tác chống dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 8.1, Tỉnh đoàn Bình Thuận tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2021, đồng thời bàn phương hướng năm 2022.

Phát biểu khai mạc hội nghị, anh Nguyễn Quốc Huy, Bí thư tỉnh đoàn Bình Thuận, cho biết, trong năm qua dịch Covid-19 để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Do đó, cả hệ thống chính trị, trong đó có đoàn thanh niên, tập trung vào công tác phòng chống dịch.

“Xác định được trách nhiệm của tuổi trẻ, phải dấn thân vào tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, các cấp bộ Đoàn của tỉnh thành lập ngay những đội thanh niên tình nguyện từ rất sớm, xông pha vào các điểm dịch bùng phát, cùng với các cấp, ngành giúp đỡ người dân trong những lúc gay go nhất của mùa dịch”, anh Huy chia sẻ.

Bình Thuận: Các phong trào của đoàn thanh niên gắn liền với công tác chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại TP.Phan Thiết

QUẾ HÀ

Theo anh Huy, công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên được tỉnh đoàn chú trọng qua nhiều hoạt động hướng về cộng đồng, thu hút hàng nghìn lượt đoàn viên tham gia như: chạm những yêu thương, kết nối nông sản cho nông dân, lít xăng xanh…

Bình Thuận: Các phong trào của đoàn thanh niên gắn liền với công tác chống dịch Covid-19 - ảnh 2

Vận động và trao 31 xe hàng hóa, nhu yếu phẩm trong chương trình “Chuyến xe tuổi trẻ, san sẻ yêu thương”

QUẾ HÀ

Cụ thể, trong hoạt động “chuyến xe tuổi trẻ, san sẻ yêu thương”, tỉnh đoàn đã đưa được 31 chuyến xe chở nhu yếu phẩm đến hỗ trợ người dân ở các khu cách ly, phong tỏa, các cán bộ chiến sĩ trực chốt kiểm dịch.

Các huyện đoàn và thành đoàn trong tỉnh đã điều động được 100 tình nguyện viên đi chợ giúp dân trong những vùng phong tỏa. Đặc biệt, có 25 đội thanh niên xung kích được thành lập và triển khai vào trong các khu cách ly tập trung hỗ trợ ngành y tế chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, còn có nhiều hoạt động khác như: cây ATM gạo miễn phí; bếp cơm yêu thương, tiếp sức tuyến đầu, san sẻ với người xa xứ… Tỉnh đoàn Bình Thuận đã thu hút nguồn kinh phí gần 13 tỉ đồng cho các hoạt động giúp người dân vượt qua dịch bệnh trong năm 2021.

Bình Thuận: Các phong trào của đoàn thanh niên gắn liền với công tác chống dịch Covid-19 - ảnh 3

Kết nối tiêu thụ nông sản (trái nhãn) cho nông dân huyện Hàm Tân giữa mùa dịch Covid-19

QUẾ HÀ

Bên cạnh đó, phong trào đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp cũng được tỉnh đoàn đặc biệt chú trọng. Phong trào này đã thu hút hàng nghìn sinh viên, đoàn viên, thanh niên, giúp họ vượt qua khó khăn trong dịch Covid-19, hướng đến những hoạt động khởi nghiệp, phát triển kinh tế ở cơ sở.

Kết quả là các cấp bộ đoàn đã tổ chức được 10 lớp tập huấn khởi nghiệp cho hơn 3.400 đoàn viên thanh niên; hỗ trợ 22 dự án khởi nghiệp, tổ chức 9 cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, thu hút trên 3.000 đoàn viên thanh niên tham gia.

Bình Thuận: Các phong trào của đoàn thanh niên gắn liền với công tác chống dịch Covid-19 - ảnh 4

Vận động các nhà tài trợ trao quà an sinh cho người nước ngoài đang bị kẹt trong các khu phong tỏa ở Mũi Né

QUẾ HÀ

Anh Nguyễn Quốc Huy còn cho biết, trong năm qua tỉnh đoàn còn hỗ trợ ít nhất 15 mô hình khởi nghiệp trong thanh niên. Trong đó có 1 mô hình nông nghiệp có ứng dụng công nghệ cao; 3 mô hình khởi nghiệp sáng tạo; 100% cán bộ đoàn, đoàn viên có hành động cụ thể thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với “Xây dựng hình mẫu thanh niên Bình Thuận thời kỳ mới”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU