Bình Thuận: 2 học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm ở sông Cà Ty

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không thấy các con về, người nhà nhờ người lặn tìm thì phát hiện thi thể hai em đuối nước ở thượng nguồn sông Cà Ty (Bình Thuận).

Ngày 16.4, UBND xã Hàm Mỹ, H.Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước làm 2 học sinh tử vong.

Theo người nhà nạn nhân, tối 15.4, thấy các con chưa về nhà nên chia nhau đi tìm. Đến 21 giờ cùng ngày, những người đi tìm phát hiện xe đạp điện mà 2 em sử dụng nằm ở ven đường, sát bờ sông cùng 2 đôi dép. Nghi ngờ các em bị đuối nước, người nhà nhờ người mò tìm dưới sông thì tìm phát hiện thi thể cả 2 em dưới sông (thượng nguồn sông Cà Ty).

Hai học sinh đuối nước là Nguyễn Minh Đ. và Nguyễn Thành Đ., cùng 13 tuổi, học sinh lớp 7 Trường THCS Hàm Mỹ, H.Hàm Thuận Nam.

Bình Thuận: 2 học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm ở sông Cà Ty - ảnh 1

Đội cứu hộ đưa thi thể các em về nhà

D.T.

Trong 2 nạn nhân, hoàn cảnh gia đình của Nguyễn Thành Đ. rất khó khăn. Đ. từ Quảng Bình, theo cha vào H.Hàm Mỹ làm vườn thanh long thuê cho người dân địa phương kiếm sống. Còn mẹ Đ. thì làm thuê ở TP.HCM. Hai cha con được 1 nhà vườn cho ở tại căn chòi trong vườn thanh long. Cha em dự định nghỉ hè này sẽ chuyển vào TP.HCM sinh sống để ở cùng với mẹ, nhưng đã không kịp nữa.

Bình Thuận: 2 học sinh lớp 7 đuối nước thương tâm ở sông Cà Ty - ảnh 2

Em Nguyễn Thành Đ. ở với bố, làm thuê cho một nhà vườn thanh long. Dự định hè này Đ. vào TP.HCM sống chung với mẹ...

D.T.

Còn Nguyễn Minh Đ. là người địa phương. Cả 2 là đôi bạn thân, học chung lớp 73, Trường THCS Hàm Mỹ.

Thầy Nguyễn Thành Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Hàm Mỹ cho biết thêm, nhóm mà 2 học sinh này hay chơi có 4 em. Nhưng chiều qua có 1 em theo ba mẹ xuống TP.Phan Thiết, 1 em thì gia đình không cho đi nên chỉ có 2 nạn nhân đi chơi và xảy ra sự việc thương tâm.

Vụ 2 học sinh tử vong do đuối nước một lần nữa cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ bài học quản lý con cái sau giờ học.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU