Binh sĩ Nhật sẽ tập trận trên toàn quốc lần đầu trong 30 năm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF) của Nhật Bản hôm nay 15.4 thông báo sẽ tiến hành cuộc tập trận trên toàn quốc với sự tham gia của tất cả đơn vị thuộc GSDF lần đầu tiên trong 30 năm.

Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF) của Nhật Bản tập trận ở tỉnh Oita hồi tháng 11.2020 /// Chụp màn hình Kyodo News
Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF) của Nhật Bản tập trận ở tỉnh Oita hồi tháng 11.2020
Chụp màn hình Kyodo News

Cuộc tập trận nói trên, bao gồm việc vận chuyển nhu yếu phẩm và cải thiện các hệ thống liên lạc, dự kiến diễn trong thời gian từ tháng 9 và tháng 11 trên khắp nước Nhật, theo Kyodo News.

GSDF, có khoảng 140.000 quân nhân, lần gần nhất tiến hành cuộc tập tập trận như trên vào năm 1993, khi Chiến tranh lạnh kết thúc.

Nhật đang nỗ lực tăng cường các khả năng của Lực lượng Phòng vệ nhằm bảo vệ các đảo hẻo lánh trong bối cảnh Trung Quốc ngày càng gia tăng hoạt động trên biển, đặc biệt ở khu vực xung quanh quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư ở biển Hoa Đông.

Nhật Bản đề xuất ngân sách quân sự cao kỉ lục 52 tỉ USD

Kể từ khi Luật Hải cảnh của Trung Quốc cho phép lực lượng hải cảnh nổ súng có hiệu lực từ ngày 1.2, Nhật luôn chia sẻ quan ngại của mình với Mỹ và nhiều nước khác về nguy cơ Trung Quốc ngày càng trở nên hung hăng ở biển Hoa Đông và Biển Đông.

Cũng trong hôm nay, GSDF cho hay sẽ tổ chức cuộc tập trận chung với lính thủy đánh bộ Mỹ và lục quân Pháp ở Nhật trong tháng 5. Đây sẽ là lần đầu tiên GSDF và lục quân Pháp có cuộc tập trận chung ở Nhật, theo Kyodo News.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU