Binh sĩ Myanmar đụng độ dữ dội với người biểu tình, 11 người chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lực lượng an ninh đã đụng độ với những người biểu tình chống chính biến ở thị trấn Taze thuộc miền tây bắc Myanmar vào tối 7.4, khiến ít nhất 11 người biểu tình thiệt mạng, theo Reuters dẫn lại thông tin từ báo chí Myanmar.

Cảnh sát trong một lần bắt giữ người biểu tình ở Myanmar /// Reuters
Cảnh sát trong một lần bắt giữ người biểu tình ở Myanmar
Reuters

Cụ thể, báo IrrawaddyMyanmar Now đưa tin binh sĩ nổ súng vào người biểu tình trong một cuộc đụng độ bắt đầu vào tối 7.4. Những người biểu tình chống lại bằng súng săn và bom cháy. Cuộc đụng độ đã khiến ít nhất 11 người biểu tình thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Trước đó, Reuters dẫn thông tin từ các nhà hoạt động và báo chí Myanmar cho rằng binh sĩ đã nổ súng vào những người biểu tình chống chính biến ở nước này, giết chết ít nhất 15 người và làm bị thương nhiều người trong ngày 7.4.

Thêm 11 người thiệt mạng trong biểu tình Myanmar

Tính đến nay đã có gần 600 dân thường thiệt mạng và trên 2.840 người bị bắt trong các cuộc biểu tình chống chính biến ngày 1.2, theo Reuters dẫn số liệu mới từ tổ chức Hiệp hội tù nhân chính trị (AAPP).

Phát ngôn viên chính quyền quân sự Myanmar chưa cho phản ứng về những con số thương vong mới, nhưng trước đó khẳng định lực lượng an ninh sử dụng vũ lực chỉ khi cần thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU