Bình Phước: Xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên nhập ngũ năm 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

1.050 thanh niên chính thức trước khi lên đường nhập ngũ tại Bình Phước đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để tránh tình trạng dịch lây lan trong môi trường quân đội.

Bình Phước xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ /// ẢNH: H.G
Bình Phước xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ
ẢNH: H.G

Ngày 24.2, các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021.

Việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 nhằm đảm bảo sức khỏe của công dân trước khi lên đường nhập ngũ, tránh tình trạng dịch lây lan trong môi trường quân đội.

Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm, các thanh niên đều chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: Khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và ngồi giữ khoảng cách đúng quy định của Bộ Y tế.

Bình Phước: Xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên nhập ngũ năm 2021 - ảnh 1

Đến xét nghiệm Covid-19, tất cả thanh niên đều phải đảm bảo khoảng cách giãn cách cũng như đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào khu vực lấy mẫu xét nghiệm

ẢNH: H.G

Toàn tỉnh sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 1.050 thanh niên chính thức. Ngoài ra, tỉnh còn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm thêm cho một số thanh niên dự phòng trên tổng số 1.050 thanh niên chính thức. Các mẫu dịch tễ sau khi được lấy sẽ được chuyển về Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm và trả kết quả trước ngày 1.3 để việc giao nhận quân đảm bảo an toàn, đúng tiến độ.

Vắc xin Covid-19 được bảo quản thế nào trong kho lạnh ở Việt Nam?

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, trong đợt giao quân năm 2021 này, các địa phương trong tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức lễ giao quân nhanh, gọn; hạn chế thấp nhất người thân đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ; không tổ chức các hoạt động văn nghệ trước lễ giao, nhận quân và đảm bảo công tác phòng chống dịch trước, trong, sau lễ giao quân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU