Bình Phước truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ tại nghĩa trang tỉnh.

Bình Phước truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ /// ẢNH: H.G
Bình Phước truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ
ẢNH: H.G

Sáng 24.7, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ VN tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ viếng, truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ và dâng hương các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2020)

Các đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa mang dòng chữ: “Đời đời nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ” để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Phát huy truyền thống của dân tộc, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, quân và dân Bình Phước đã thực hiện thường xuyên các hoạt động đền ơn đáp nghĩa góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Công tác tìm kiếm, cất bốc hài cốt liệt sĩ hy sinh trên các chiến trường về nơi an nghỉ ở quê cha đất tổ luôn được quan tâm thực hiện.

Bình Phước truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ - ảnh 1

Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Phước tổ chức truy điệu, an táng hài cốt các liệt sĩ

ẢNH: H.G

Kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, thực hiện chỉ đạo của Bộ LĐ-TB-XH, tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH tỉnh sửa nội dung trên các bia mộ có thông tin “liệt sĩ vô danh” thành bia mộ có nội dung “liệt sĩ chưa xác định được thông tin".

Sau nghi lễ đặt vòng hoa tưởng niệm, các đại biểu đã tiến hành lễ truy điệu, an táng 10 hài cốt liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở chiến trường Campuchia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU