Bình Phước: Thuê người đánh chồng cũ bằng 1 chầu nhậu, bị xử tội giết người

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghe tin chồng cũ có người yêu mới, Thuận đã thuê anh em cột chèo của chồng cũ, đánh với giá bằng một chầu nhậu, khiến nạn nhân bị thương tích 85%.

Ngày 6.7, TAND tỉnh Bình Phước đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Mai Thị Thuận (33 tuổi) 11 năm tù, Nguyễn Thanh Quang (32 tuổi) 9 năm tù, Phùng Văn Hào (20 tuổi, cùng ngụ xã Minh Đức, H.Hớn Quản) 8 năm tù và Bùi Hữu Nhân (19 tuổi, xã Lộc Quang, H.Lộc Ninh, Bình Phước) 6 năm tù cùng về tội giết người.

Thuê người đánh chồng cũ bằng “một chầu nhậu” vì dám có người yêu mới
Bình Phước: Thuê người đánh chồng cũ bằng 1 chầu nhậu, bị xử tội giết người - ảnh 1

Bị cáo Mai Thị Thuận thuê người đánh chồng cũ "đánh cho nó sợ, nó không về nhà nữa"

HOÀNG GIÁP

Theo cáo trạng, năm 2019, Mai Thị Thuận và anh N.T.P dù đã ly hôn nhưng vẫn chung sống cùng nhà và thường xuyên xảy ra mẫu thuẫn, cãi nhau.

Sáng 19.6.2021, Thuận nghe tin anh P. có người yêu mới nên bực tức và nảy sinh ý định tìm người đánh chồng cũ.

Khoảng 14 giờ cùng ngày, Thuận điện thoại cho Nguyễn Thanh Quang (anh em cột chèo với P.) nhờ tìm người đánh anh P. "cho nó sợ, nó không về nhà nữa". Thuận hỏi tiền công đánh anh P., thì Quang nói "chầu nhậu khoảng 1 triệu đồng".

Bình Phước: Thuê người đánh chồng cũ bằng 1 chầu nhậu, bị xử tội giết người - ảnh 2

Bị cáo Nguyễn Thanh Quang nhận lời đánh người bằng 1 chầu nhậu

HOÀNG GIÁP

Sau đó, Quang rủ Hào và Nhân (đang cùng nhậu chung) đi "đánh thằng này giúp tao, tao không ra mặt” thì cả 2 đồng ý.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, cả 3 đến nhà Thuận. Tại đây, Thuận tiếp tục nói “đánh cho nó sợ đừng về nhà nữa” thì Hào và Nhân đồng ý.

Khoảng 17 giờ 30 phút, P. đi làm về thấy đồ dùng cá nhân của mình đang để ngoài cổng, hỏi lý do thì Thuận nói “mày đi luôn đi thì không sao, nếu mày bước vào thì đừng có trách tao”.

Nghe vậy, P. đi đến định đánh Thuận. Lúc này, Thuận la “tụi bây qua đi”. Nghe vậy, Hào cầm cây cưa cầm tay dài 45 cm (do Quang đưa) chạy đến chém vào vùng đầu, tay và vai của P.; Nhân cầm cây chạy đến đánh vào đầu P... rồi bỏ đi khi có người chị họ của Thuận ngăn cản.

Bình Phước: Thuê người đánh chồng cũ bằng 1 chầu nhậu, bị xử tội giết người - ảnh 3

4 bị cáo tại phiên tòa ngày 6.7

HOÀNG GIÁP

P. điện thoại cho người thân đến chở đi cấp cứu, nhưng bị chấn thương đầu xuất huyết não, liệt nặng nửa người bên phải với tỷ lệ thương tích là 85%.

Sau khi đánh P., Quang điện thoại cho Thuận nói tiền công 1 triệu đồng thì Thuận kêu đến nhà lấy. Sau khi nhận tiền, Hào và Nhân đòi thêm 1 triệu đồng thì Quang và Thuận đồng ý. Đến ngày 24.6.2021, Hào, Nhân, Thuận và Quang bị công an bắt giữ để điều tra về hành vi giết người.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU