Bình Phước: Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã có văn bản đề nghị các phòng giáo dục và cơ sở trực thuộc tăng cường phòng chống đuối nước cho trẻ em và học sinh.

Ngày 19.5, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã có văn bản về việc tăng cường phòng chống đuối nước với trẻ em, học sinh.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã yêu cầu các phòng giáo dục, đơn vị trực thuộc cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước, đảm bảo an toàn trong môi trường nước cho trẻ em, học sinh. Sở GD-ĐT yêu cầu cần xây dựng các chuyên đề tuyên truyền, giáo dục phòng, chống đuối nước trên đường đi học, khi tham quan, dã ngoại, tắm biển, đi bơi; Phòng chống đuối nước khi vui chơi tại cộng đồng nơi có các nguồn nước mở hay khi hoạt động trong môi trường nước; Cứu đuối an toàn khi thấy bạn bị đuối nước...

Bình Phước: Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh - ảnh 1

Hội đồng đội tỉnh Bình Phước tuyên truyền phòng, chống đuối nước cho hàng trăm học sinh

Hoàng Giáp

Ngoài ra, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu cần thường xuyên quán triệt, nhắc nhở trẻ em, học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình… nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng (thời gian vào cuối mỗi buổi học).

Các cơ sở giáo dục đồng thời tăng cường rà soát, phát hiện các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn đuối nước để cảnh báo kịp thời; tổ chức các lớp học bơi, học kỹ năng an toàn phòng chống đuối nước cho các em trong dịp hè; Bàn giao trẻ em, học sinh về gia đình, địa phương trước khi nghỉ hè.

Bình Phước: Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh - ảnh 2

Địa điểm 3 trẻ em từ 4 - 6 tuổi đuối nước thương tâm ngày 16.5

HOÀNG GIÁP

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, từ đầu tháng 5 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã xảy ra 4 vụ đuối nước thương tâm khiến 10 trẻ em, học sinh tử vong.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU