Bình Phước: Rộn ràng không khí khai giảng năm học mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều phần học bổng, quà tặng đã được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tại Bình Phước nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trường THPT Nguyễn Du (TP.Đồng Xoài) thực hiện lễ đón học sinh đầu cấp /// ẢNH: HOÀNG GIÁP
Trường THPT Nguyễn Du (TP.Đồng Xoài) thực hiện lễ đón học sinh đầu cấp
ẢNH: HOÀNG GIÁP

Sáng 5.9, tại Bình Phước, hơn 250.000 học sinh đã cùng tham gia lễ khai giảng năm học mới năm học 2020-2021 trong không khí hân hoan, vui tươi.

Tại một số trường học trên địa bàn TP.Đồng Xoài, do thời điểm khai giảng năm học diễn ra khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên hầu hết các trường đều đặt vấn đề an toàn của học sinh lên trên hết. Chương trình lễ khai giảng được các trường tổ chức ngắn gọn, giảm bớt các tiết mục văn nghệ, phát biểu, tặng hoa… nhưng vẫn tạo được không khí vui tươi, hân hoan cho các em học sinh.

Sau lễ đón nhận học sinh đầu cấp, các trường tổ chức trao tặng hàng ngàn suất học bổng, quà tặng, xe đạp, nón bảo hiểm… cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số và học sinh vượt khó học tốt để các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Năm học 2020-2021, Bình Phước có 253.689 học sinh các cấp học từ mầm non đến THPT. Toàn tỉnh có 7.549 phòng học (tăng 311 phòng so với cùng kỳ năm trước), cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong năm học này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU