Bình Phước: Nữ cán bộ công đoàn bị đe dọa, bịa chuyện lăng mạ trên Facebook

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nữ cán bộ công đoàn ở Bình Phước bất ngờ bị ghép ảnh đe dọa, lăng mạ, xúc phạm trên mạng xã hội Facebook khi công nhân của công ty được cho là liên quan đến việc vay tín dụng trước đó nhưng... chưa trả.

Một nữ cán bộ công đoàn thuộc một công ty tại KCN Bắc Đồng Phú (H.Đồng Phú, Bình Phước) bất ngờ bị đe dọa, gán ghép hình ảnh, đăng hình lên mạng xã hội Facebook nhằm lăng mạ, hạ uy tín, nhân phẩm vì được cho là không giúp các đối tượng “đòi nợ” khoản vay tín dụng của một số công nhân trong công ty.

Sự việc xảy ra đối với bà T.T.T (Cán bộ công đoàn chuyên trách thuộc một công ty có vốn đầu tư nước ngoài trong KCN Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).

Bình Phước: Nữ cán bộ công đoàn bị đe dọa, bịa chuyện lăng mạ trên Facebook - ảnh 1

Các đối tượng đăng tải thông tin bịa đặt, sai sự thật về chị T. lên các Facebook của công nhân trong công ty

NHÂN VẬT CUNG CẤP

Trao đổi với PV.Thanh Niên, bà T. cho biết ngày 9.5, bà bất ngờ nhận được cuộc gọi từ 1 số lạ hỏi có phải cán bộ công đoàn không, rồi nói có 2 công nhân làm việc tại công ty vay tiền và yêu cầu bà T. báo công nhân phải trả tiền, tất toán khoản vay cho họ, tuy nhiên họ không nói mình ở công ty hay đơn vị nào.

"Ban đầu họ nói chuyện đàng hoàng nên tôi nói để kiểm tra xem có đúng 2 người kia đang làm việc tại công ty và vay tiền không thì sẽ báo lại", bà T. cho biết.

“Một lát sau, có số lạ gọi điện đến chửi bới đe dọa. Họ đọc đúng, đầy đủ ngày tháng năm sinh, tên tuổi người thân trong gia đình tôi khiến tôi không khỏi hoang mang. Người này đe dọa nếu không hỗ trợ đòi nợ thì người thân của tôi có thể gặp chuyện”, bà T. kể lại.

Thấy xuất hiện liên tục các cuộc gọi hăm dọa, bà T. không dám bắt máy mà chặn số của những người này.

Đến chiều ngày 9.5, bà T. tá hỏa khi được một số người trong công ty gửi hình ảnh, thông tin mình bị gán ghép hình ảnh vào một câu chuyện tình cảm với B.X.N (người bị cho là vay tiền, nhưng chưa trả hết - PV). Bịa chuyện bà T. gạ gẫm cướp chồng người khác, sau đó đăng bình luận vào một số Facebook của công nhân trong công ty nhằm hạ uy tín, danh dự của bà T. với những người trong công ty.

“Công ty tôi có hơn 4.000 công nhân, người quen biết thì không sao, người không biết lại nghĩ không đúng, gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, uy tín, danh dự của tôi cũng như bạn kia. Tôi đã báo sự việc cho Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước và cơ quan chức năng, mong muốn sớm tìm ra những người này để xử lý”, bà T. bức xúc.

Trao đổi với PV Thanh Niên, anh B.X.N cho biết trước đó có vay tiêu dùng của công ty tài chính từ năm 2018. Tuy nhiên, 2 năm trước, khi chưa về công ty này làm anh đã trả nợ hết khoản nợ này, từ đó đến nay không có bất kỳ ai liên hệ gì. Anh N. cũng khẳng định không hề thông tin liên hệ của nữ cán bộ công đoàn T.T.T với ai. Đến ngày 9.5 thì bất ngờ nghe việc mình bị gán ghép chuyện tình cảm với bà T.

“Tôi mong cơ quan chức năng, công an vào cuộc xác minh, xử lý để trả lại danh dự, uy tín cho tôi cũng như chị T.”, anh N. chia sẻ.

Cũng theo chia sẻ của bà T.T.T, năm 2021, bà cũng từng bị các đối tượng "đòi nợ thuê" đe dọa, gán ghép các hình ảnh đăng lên mạng xã hội Facebook, các trang thông tin nơi bà T. đang làm việc nhằm hạ uy tín, danh dự của mình khi không làm theo các yêu cầu của nhóm này là trả thay các khoản nợ và hỗ trợ đòi nợ đối với các công nhân mà nhóm này thông báo là có vay... nhưng chưa trả.

Sáng 10.5, đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước cho biết đã nắm được thông tin việc nữ cán bộ công đoàn T.T.T bị bêu xấu, đăng tải các thông tin sai sự thật lên mạng xã hội Facebook.

“Việc các tổ chức tín dụng, nhóm đòi nợ thuê đăng tải các thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sinh hoạt, uy tín và danh dự của bà T.T.T, một cán bộ công đoàn chuyên trách ở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chúng tôi cũng đã báo cáo sự việc lên các cơ quan chức năng, đồng thời báo cáo cơ quan công an, đề nghị có biện pháp bảo vệ bà T. và vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước nhấn mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU