Bình Phước: Người đàn ông 50 tuổi được nối thành công chân gần đứt lìa

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhờ quy trình báo động đỏ mà nhiều bệnh nhân bị chém gần đứt lìa chân hoặc tay được cứu sống.

Chân bệnh nhân sau phẫu thuật nối lại đang hồi phục /// ẢNH: BVCC
Chân bệnh nhân sau phẫu thuật nối lại đang hồi phục
ẢNH: BVCC

Chiều 30.11, tin từ Bệnh viện quân y 175 cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận nam bệnh nhân L.V.Đ (50 tuổi, ngụ Bình Phước) bị chém gần đứt lìa chân trái.

Bác sĩ Phạm Xuân Tuấn, Khoa Chi dưới, Bệnh viện quân y 175 cho biết, khi nhập viện, da mặt bệnh nhân xanh nhợt, 1/3 chân trái đứt gần lìa đã tím tái, 2 xương cẳng chân gãy hở.

Bệnh nhân được chỉ định chụp CT Scanner mạch để đánh giá tình trạng tổn thương.

Đánh giá tình trạng bệnh nhân bị chém gần đứt lìa chân cần cấp cứu khẩn, Bệnh viện quân y 175 đã báo động đỏ nhằm huy động nhân lực nhanh nhất ở các khoa có liên quan hội chẩn và nhanh chóng đưa bệnh nhận vào phòng mổ tiến hành phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kéo dài 2 giờ đồng hồ và bệnh nhân bị chém gần đứt lìa chân được nối thành công. Hiện tại sức khoẻ bệnh nhân ổn định.

Theo lời kể của vợ bệnh nhân Đ., vào trưa 28.11, ông Đ. vừa đi làm về có hai thanh niên đi trên một xe máy chạy đến trước cổng, một người ngồi trên xe ở ngoài cổng, một người đi vào nhà và hỏi con trai ông Đ. có nhà hay không. Sau khi nghe câu trả lời con ông Đ. không có nhà, người này lập tức vung dao chém ông Đ. rồi bỏ đi.

Vợ ông Đ. tri hô và được hàng xóm hỗ trợ đưa ông đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương, sau đó chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện quân y 175 để nối chân bị chém gần đứt lìa chân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU