Bình Phước: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ từ ngày 28.7

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người dân Bình Phước không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ ngày hôm sau từ ngày mai (28.7). 

Từ ngày mai (28.7), người dân sẽ không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước, đến 6 giờ sáng hôm sau /// ẢNH: HOÀNG GIÁP
Từ ngày mai (28.7), người dân sẽ không ra đường từ 18 giờ ngày hôm trước, đến 6 giờ sáng hôm sau
ẢNH: HOÀNG GIÁP

Tối 27.7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã có công văn hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu  các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau từ ngày mai (28.7), trừ một số trường hợp.

Cụ thể, trường hợp cấp cứu, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ;  thì lực lượng làm công tác phòng, chống dịch hoặc lực lượng hỗ trợ theo yêu cầu điều phối để phòng, chống dịch; cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả công tác phát hành báo; lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật; các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; phương tiện đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường - 2 điểm đến”; phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu. 

Bình Phước: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ từ ngày 28.7 - ảnh 1

Công an P.Tân Bình (TP.Đồng Xoài) kiểm tra 1 người giao hàng trên đường Hùng Vương

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Riêng đối với công nhân cao su (Nhà nước và tư nhân) được hoạt động bắt đầu từ 5 giờ đến 18 giờ hàng ngày. Các lực lượng đặc thù được sản xuất, làm việc theo quy trình. Các hộ sản xuất, kinh doanh cao su tiểu điền thuộc H.Đồng Phú, H.Hớn Quản và TX.Bình Long tạm ngưng hoạt động. Thời gian bắt đầu thực hiện từ 18 giờ ngày 28.7.

Bình Phước: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ từ ngày 28.7 - ảnh 2

Ngã 3 Hùng Vương và ĐT.741 (TP.Đồng Xoài) vắng người qua lại những ngày thực hiện Chỉ thị 16

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Bản tin Covid-19 ngày 27.7: Cả nước thêm 7.913 ca; dịch bệnh đã ngấm rất rộng, rất sâu ở TP.HCM

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị các địa phương cấp thẻ nhận diện cho người giao hàng, vận chuyển lương thực, thực phẩm…(thẻ phải ghi rõ họ tên, dán hình và xác nhận của chính quyền cấp xã). Các đối tượng này phải được quản lý, xét nghiệm âm tính với Covid-19 (trong vòng 72 giờ) và chỉ được hoạt động trong một huyện, thị xã, thành phố.

UBND xã, phường, thị trấn bố trí các địa điểm mua sắm tập trung về lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu... và thông báo đến từng hộ gia đình, thôn, ấp, khu phố để người dân mua sắm theo khu vực; phát phiếu và quy định giờ cho người dân ở địa phương nào thì mua sắm ở địa phương đó.

Bình Phước: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ từ ngày 28.7 - ảnh 3

Công an TP.Đồng Xoài lập biên bản một trường hợp ra đường với lý do không chính đáng

ẢNH: HOÀNG GIÁP

Cùng với yêu cầu người dân không ra đường từ 18 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau như nêu trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu các sở, ngành, địa phương đảm bảo nguồn hàng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu cung ứng cho người dân. Tổ chức kiểm tra giá cả các mặt hàng thiết yếu, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU